ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

BTX migraine center เผยทางเลือกใหม่ “รักษาไมเกรน” ด้วย 'โบท็อกซ์'    โรคปวดหัวข้างเดียว หรือ ไมเกรน (Migraine) เป็นโรคปวดศีรษะเรื้อรังที่สร้างความทุกข์ทรมานและส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ผู้ป่วยที่ปวดศีรษะไมเกรน มักปวดศีรษะข้างเดียว แต่อาการอาจย้ายข้างหรือปวดทั่วๆ ทั้ง 2 ข้างได้ อาการอาจรุนแรงจนทำให้การเรียน หรือการทำงานเสีย เพราะในขณะที่มีอาการ การเคลื่อนไหวหรือกิจวัตรประจำวันต่างๆ มักจะทำให้ผู้ป่วยมีอาการปวดมากขึ้น นอกจากนี้ ยังอาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน บางรายรับประทานยาติดต่อกันเป็นเวลานาน ส่งผลข้างเคียงให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบ ซึ่ง ผู้ป่วยที่มีอาการปวดศีรษะไมเกรน เรื้อรัง (Chronic Migraine) คือปวดศีรษะอย่างน้อย 14 วันต่อเดือนขึ้นไป ปัญหานี้จะหมดไปควรเข้ารับการรักษาด้วย (Newgeneration Treatment) การรักษาภาวะปวดศีรษะไมเกรนด้วย “BotulinumToxin” โดยตัวยาผ่านการรับรอง U.S FDA approved ตั้งแต่ปี 2010 ทำให้มั่นใจถึงคุณภาพและความปลอดภัย

     นายแพทย์ ปริญญ์ บุญชัด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา “BTX migraine center” เผยว่า “โรคไมเกรน (Migraine) พบได้ประมาณ 15% ของประชากรไทย พบบ่อยในช่วงอายุ 18-55ปี พบในเพศหญิง มากกว่าเพศชายถึง 3 เท่า การรักษาไมเกรนด้วย Botulinum Toxin จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งสำหรับการช่วยยับยั้งอาการของโรคไมเกรนได้เป็นอย่างดี ด้วยผลการวิจัยรองรับว่า ลดการใช้ยาและผลข้างเคียงจากการรับประทานยามากกว่า 90% , ความถี่และความรุนแรงของไมเกรนดีขึ้น 70% ซึ่งต้องได้รับการรักษาจากแพทย์เฉพาะทางด้านระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ยังมีการรักษา ไมเกรน (Migraine) ด้วยวิธีอื่นๆ เช่น การให้ยาป้องกันทาน, การใช้วิตามินหรือเกลือแร่, การใช้ยาฉีดร่วมกันหลายชนิด, การฝังเข็ม, และ การทำกายภาพบำบัด เป็นต้น”


     นอกจากนี้การฉีดรักษาไมเกรนด้วย “BotulinumToxin” ยังพบว่าผู้รับการรักษาไมเกรนด้วยการฉีดโบท๊อกซ์ ริ้วรอยที่บริเวณหน้าผากลดน้อยลง ถือเป็นผลข้างเคียงที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้เข้ารับการรักษา ไม่เพียงแต่หายปวดไมเกรน แต่ยังดูอ่อนวัยลงทั้งนี้ “BTX migraine center” ศูนย์รักษาไมเกรนโดยแพทย์เฉพาะทาง เปิดให้บริการแล้ว 2 สาขา ได้แก่ สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ และ สาขายูเนี่ยนมอลล์ ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจ หรือมีปัญหาเรื่องไมเกรน ต้องการเข้ารับการปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา และทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาไมเกรนด้วยโบท็อกซ์ สามารถติดต่อได้ที่ Call Center: 02 -720 -2025 และ Line: @ayaclinic , https://www.facebook.com/btxmigraine/ หรือ http://www.migrainethailand.com/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: