ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 เบสิคในการลดน้ำหนัก หากทำได้ ลดได้แน่นอน 100 %     หลายคนรู้สึกผิดหวังไปกับการลดน้ำหนักในแต่ละครั้งเป็นอย่างมาก เพราะต่อให้ออกกำลังกาย รับประทานอาหารน้อย ๆ และเน้นรับประทานอาหารแบบไร้ไขมัน ทุกอย่างเหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นหนทางที่จะทำให้สามารถลดได้อย่างจริงจัง แต่พอทำเข้าจริง ๆ แล้วบางคนกลับไม่เห็นผลลัพธ์อะไรตามมาเลย สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้และล้มเลิกความตั้งใจไปในที่สุด ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่า วิธีในการลดความอ้วนหรือน้ำหนักนั้น คุณจะต้องพยายามทำให้ถูกต้อง อย่างน้อยในส่วนของเบสิคหรือขั้นพื้นฐานคุณจะต้องสามารถปฏิบัติได้อย่างสม่ำเสมอและจริงจัง หากคุณทำได้ย่อมที่จะเกิดผลลัพธ์ตามมาอย่างแน่นอน

    3 เบสิคในการลดน้ำหนัก หากทำได้ ลดได้แน่นอน 100 %

    1. บันทึกรายการอาหารที่รับประทานและตรวจดูอย่างละเอียด
    การบันทึกรายการอาหารที่คุณได้รับประทานเข้าไป หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Food Diary ไม่ว่าคุณจะทานอะไรเข้าไปในแต่ละวัน คุณจะต้องจดออกมาอย่างจริงจังและทุกอย่างจะต้องเป็นข้อมูลที่แท้จริงเท่านั้น เมื่อครบได้ 1 สัปดาห์ให้คุณย้อนกลับมานั่งดูรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ ว่าที่ผ่านมาคุณได้ทานอาหารแบบตามใจคุณเองหรือไม่ พร้อมทั้งสิ่งที่รับประทานเข้าไปส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักหรือไม่?

    2. พฤติกรรมในการรับประทานอาหาร สิ่งสำคัญที่คุณต้องปรับให้ได้

    ในยุคนี้ต้องสอบถามคุณว่า คุณมีห่วงยางขนาดไหนและหนาแน่นมากเพียงใด เมื่อถูกถามคุณก็จะกลับมามองตัวเองได้ในทันที ห่วงยางที่หนาแน่นรอบเอวมักจะมาจากการรับประทานอาหารของคุณเองทั้งสิ้น หลายปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้องจนทำให้คุณรับประทานอาหารแบบผิด ๆ เข้าไป การปรับพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร นับได้ว่าเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คุณจะต้องทำให้ได้ผ่านการลดน้ำหนัก และนับได้ว่าเป็นเบสิคที่ทุกคนจะต้องใส่ใจอย่างมากที่สุด อาหารที่ปราศจากน้ำตาลจะกลายมาเป็นอาหารหลักที่คุณต้องนึกถึงอยู่เสมอ ส่วนถ้าหากใครชอบไปกับการดื่มกาแฟ น้ำที่ประกอบไปด้วยน้ำตาล ขอให้ทดลองค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ แล้วคุณจะทำได้ในที่สุด

    3. แน่นอนเลยว่าถ้าจะลดน้ำหนักต้องออกกำลังกาย
    ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าถ้าจะลดความอ้วนหรือน้ำหนักให้น้อยลง คุณจำเป็นจะต้องออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การออกกำลังกายจะสามารถช่วยดึงไขมันในส่วนต่าง ๆ ออกมา แต่ถ้าหากใครไม่เคยออกกำลังกายเลย อาจจะต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปเสียก่อน และสิ่งที่ต้องระวังก็คือ การออกกำลังกายที่ดีและมีความถูกต้อง จะต้องคำนึงถึงร่างกายพร้อมทั้งอายุร่วมด้วยว่ามีความคล้องจองหรือเหมาะสมหรือไม่

    นอกจากทั้ง 3 เบสิคในการลดน้ำหนักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่นับได้ว่ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการลดความอ้วนแบบจริงจังและอยากจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีแบบจริง ๆ นั่นก็คือ ใจของคุณเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: