ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

รู้ให้แน่ชัด! กินอาหารคลีนปริมาณมาก มีผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่?    การรับประทานอาหารคลีนหากเราได้เจาะเรื่องนี้ขึ้นมาจริง ๆ แล้ว จะค้นพบว่ายังคงมีอีกหลายต่อหลายคน ที่ยังคงเข้าใจเกี่ยวกับการรับประทานคลีนแบบผิด ๆ กันอย่างแน่นอน การรับประทานคลีนแบบถูกต้องไม่ใช่ว่าจะต้องรับประทานผักและผลไม้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หรือไม่บางคนเลือกที่จะปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกชั้นดี พร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ราคาแพง คุณภาพดีเป็นหลัก ซึ่งจริง ๆ แล้วการกินคลีนไม่ใช่ว่าจะสร้างผลดีต่อสุขภาพของคนเราเสมอไป ส่วนการรับประทานคลีนบ่อยครั้งหรือในปริมาณมาก ๆ จะส่งผลอย่างไรต่อสุขภาพนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกันค่ะ

    รู้ให้ชัดเสียก่อน กินคลีนเป็นอย่างไร คืออะไรกันแน่!
    การกินอาหารคลีน ทุกคนสามารถเลือกรับประทานอาหารที่สดใหม่และมีความสะอาดภายในตัวได้โดยตรง อาหารทุกอย่างจำเป็นจะต้องมีการปรุงแต่งที่สุกพอดี เพราะคุณประโยชน์ภายในอาหารจะยังคงอยู่มากเท่าเดิม พยายามปรุงแต่งรสชาติให้น้อยเป็นสำคัญ และจะต้องไม่มีการปรุงแต่งเพิ่มเติมสารเคมีหรือสารชนิดใด ๆ ก็ตามลงไปภายในอาหาร อาหารทั้งหมดที่ว่านี้จะไม่ใช่อาหารหมักหรือดองหรือแม้กระทั่งเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูป รวมไปถึงอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยตรงนั่นเอง

    กินผักแบบล้วน ๆ ใช่การกินคลีนหรือไม่?
    หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการกินคลีน ซึ่งจริง ๆ แล้วการกินคลีนหรือการรับประทานอาหารคลีนที่ว่านี้ ไม่ใช่การเน้นรับประทานผักและผลไม้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น บางคนเลือกที่จะรับประทานผักแบบล้วน ๆ และไม่คิดที่จะรับประทานอาหารอื่น ๆ เลย หากเป็นเช่นนี้ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน


    กินคลีนแบบผิด ๆ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง?

    1. ร่างกายของคุณจะขาดสารอาหารได้ในที่สุด หากมีการรับประทานอาหารคลีนแบบไม่ถูกต้องหรือถูกวิธี มีการเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารแบบเดิม ๆ หรือเลือกรับประทานแต่ผักเพียงเท่านั้น ไม่ได้มีการเสริมโปรตีนหรือแม้กระทั่งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย ยังไงก็ต้องเป็นโรคขาดสารอาหารอยู่วันยันค่ำ
    2. โรคภัยมักจะตามมาหลังจากที่คุณเกิดอาการขาดสารอาหาร ซึ่งหลายคนที่เลือกรับประทานอาหารคลีนแบบเน้น ๆ มักจะค้นพบโรค “ออโทเรกเซีย” ไปในที่สุด เพราะว่าคลั่งไคล้ไปกับการดูแลสุขภาพแบบผิด ๆ เน้นและเคร่งครัดที่เลือกรับประทานอาหารแค่บางชนิดเท่านั้น สุดท้ายสุขภาพเสียไปในที่สุด
    3. ผัก มักจะมีสารเคมีตกค้างอยู่เสมอ ใครที่รับประทานคลีนแบบเน้น ๆ และรับประทานเฉพาะแค่ผักเท่านั้น ย่อมส่งผลทำให้คุณได้รับสารเคมีไปเต็ม ๆ และเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้โดยตรง

     ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่เลือกซื้อและเลือกรับประทานอาหารคลีนที่ไม่ได้คลีนแบบจริง ๆ มีการจัดเตรียมและทำอาหารไว้หลายชั่วโมงแล้ว ย่อมส่งผลทำให้ผู้รับประทานเกิดอาการท้องเสียหรือแม้กระทั่งเกิดอาการแพ้อาหารได้เช่นกัน ทางที่ดีคุณควรเลือกกินคลีนให้ถูกต้องและมีความพอดีเป็นสำคัญ ไม่ใช่เคร่งไปกับการกินคลีนแบบผิด ๆ จนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และที่สำคัญต่อให้กินคลีนก็ควรออกกำลังกายกันด้วยนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: