ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 อาหารเพื่อสุขภาพ กินแล้วดี ห่างไกลจากโรคหัวใจ    “อาหาร” นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์เราเป็นอย่างมาก หากเลือกรับประทานอาหารเฉพาะที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพต่างกายได้อย่างจริงจัง คุณอาจจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโรคภัยแต่อย่างใดเลยก็เป็นได้ เพราะอาหารที่ดีและมีประโยชน์ส่วนใหญ่ จะสามารถช่วยส่งเสริมทำให้ร่างกายของคนเราแข็งแรง มีระบบภูมิต้านทานที่ดี ทำให้สามารถป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะขอนำเสนอ 3 อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารดีมีประโยชน์ ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคหัวใจได้อย่างจริงแท้แน่นอน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น อย่ารอช้าไปดูกันเลย!

   1. ผลไม้อย่าง แอปเปิ้ล
    สำหรับแอปเปิ้ลนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของคนเราเป็นอย่างมาก จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่ราคาไม่สูงมาก สามารถเลือกซื้อกันได้โดยง่าย อีกทั้งภายในแอปเปิ้ลยังคงประกอบไปด้วยสารเพกตินที่มีปริมาณสูงมาก ซึ่งเจ้าสารเพกตินที่ว่านี้นับได้ว่าเป็นไฟเบอร์ดี ๆ ชนิดหนึ่ง คอยทำหน้าที่ในการดักและเก็บไขมันที่ไม่ดีพร้อมทั้งโลหะหนัก ๆ ที่มีผลต่อสุขภาพร่างกายของคนเราได้โดยตรง นอกจากนี้ภายในแอปเปิ้ลยังคงประกอบไปด้วยสารชนิดที่สามารถยับยั้งหรือต่อต้านโรคมะเร็งได้อย่างไม่น่าเชื้อ พร้อมทั้งแบคทีเรียและไวรัสชนิดต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้สามารถป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้นต่อระบบหัวใจและระบบทุกส่วนภายในร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


    2. ผักประเภทอะโวคาโด
    ผักอย่าง อะโวคาโด ดูเหมือนว่าจะเป็นผักที่คนกลุ่มน้อยจะให้ความนิยมชมชอบ แต่รู้หรือไม่ว่าอะโวคาโดคืออาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเลิศ ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์แบบที่ว่านับไม่ถ้วน อีกทั้งราคาก็ไม่สูงอย่างที่คิด สิ่งสำคัญก็คือ อะโวคาโดจะสามารถช่วยในเรื่องของการลดไขมันภายในเส้นเลือดของคนเรา ส่งผลทำให้ไม่เกิดการอุดตันภายในหลอดเลือด อีกทั้งยังคงมีสารที่สามารถควบคุมสารพิษพร้อมทั้งสารตกค้างที่มีอยู่ภายในร่างกายได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้สามารถช่วยลดอัตราในการเกิดโรคหัวใจได้สูงสุดถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุควรรับประทานเป็นอย่างมาก

    3. เครื่องเทศที่จัดว่าเป็นสมุนไพร
    อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกครัวเรือนจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือ สมุนไพรที่มาในรูปแบบของเครื่องเทศที่มีไว้ปรุงอาหาร นอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติดี ๆ กลิ่นหอม ๆ ที่มีเอกลักษณ์ชวนให้หลงใหลแล้ว เครื่องเทศอย่างเช่น พริกไทยหรือแม้กระทั่งพริกและกระเทียม ก็ยังคงมีส่วนช่วยในการป้องกันไขมันภายในเส้นเลือด ไม่ทำให้เกิดลิ่มเลือดภายในร่างกาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดโรคหัวใจวายได้นั่นเอง

    การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้เราทุกคนสามารถห่างไกลจากโรคภัยชนิดร้ายแรงได้อย่างน่าทึ่ง เพราะอาหารดี ๆ ที่มีประโยชน์เหล่านี้ จะช่วยทำหน้าที่ในการป้องกันและส่งเสริมให้สุขภาพของเราทุกคนแข็งแรง และยังคงเป็นภูมิต้านทานดี ๆ ที่จะช่วยต่อต้านโรคชนิดต่าง ๆ ได้อย่างดีเลิศเลยทีเดียวค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: