ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ในวันที่ไวรัสระบาด ดูแลสุขภาพให้ดีที่สุดทุกมิติ    PM2.5 ยังไม่ไป ไวรัสโคโรน่า มาใหม่อีกแล้ว
    จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเราตอนนี้ เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ฝุ่น PM ยังไม่ทันไป ไวรัสตัวใหม่เข้ามาระบาดอีกแล้ว แค่นั้นยังไม่พอ ดูเหมือนว่าการแก้ไขปัญหาดูจะเป็นเรื่องที่ยากเย็นเข็ญใจเหลือเกิน เฉพาะฉะนั้น ชีวิตเรา เราก็ต้องดูแลรักษาให้ดี เพื่อเตรียมตัวรับมือกับโรคภัยต่างๆ ที่มาพร้อมฝุ่นและไวรัส

    1. สวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเราและผู้อื่น
    2. กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ และอย่าแคะจมูก ขยี้ตา หรือเอามือที่ยังไม่ได้ล้างไปสัมผัสใบหน้า
    3. ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 1.5 ลิตร เพื่อให้สมดุลของอุณหภูมิในร่างกายคงที่ จะช่วยทำให้โอกาสการติดเชื้อลดลง
    4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง ถ้านอนหลับยาก ลองรับประทานกล้วยหอมก่อนนอน ซึ่งกล้วยหอมจะมีสารทริปโตเฟน ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับได้ง่ายขึ้น
    5. ควรออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้ขับของเสีย อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายวิธีหนึ่งด้วย

    6. เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยการรับประทานวิตามินซีเสริมวันละ 500-1,000 มิลลิกรัม หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกัน
    7. ลดการทำกิจกรรมกลางแจ้ง
    8. หลีกเลี่ยงการอยู่ในชุมชน หรืออยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่การรับเชื้อ
    9. เฝ้าระวังสุขภาพ หากมีอาการผิดปกติ รีบพบแพทย์ทันที

     ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา หัวหน้าคณะนักวิจัย Operation BIM กลุ่มผู้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพจากโรคต่างๆ กล่าวเสริมว่า ในสถานการณ์เช่นนี้คนที่แข็งแรงก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อค่อนข้างสูง การป้องกันจากภายนอกก็พอลดโอกาสการติดเชื้อได้ส่วนหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพถึงขนาดป้องกันได้ 100% การแข็งแรงจากภายในจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะต่อสู้กับฝุ่นและเชื้อไวรัส การดูแลตัวเองให้มีภูมิคุ้มกันอยู่เสมอ โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะจะทำให้เซลล์ในร่างกายสามารถต่อต้านเชื้อโรคได้ รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ หรือทานอาหารเสริม ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันจะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อได้มาก


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: