ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 เมนูอาหารคลีนสุดอร่อย ประหยัดด้วย ได้ลดน้ำหนักเพิ่ม!    อาหารสำหรับสุขภาพส่วนใหญ่ในตอนนี้ บางที่กลับจัดจำหน่ายด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงเป็นอย่างมาก จนกระทั่งส่งผลทำให้ผู้เลือกซื้ออย่างเรา ๆ อาจจะสู้ราคาไม่ค่อยไหว เพราะฉะนั้น ทางออกที่ดีอย่างหนึ่งของคนอยากจะกินคลีน นั่นก็คือ การเลือกทำอาหารคลีนสุดแสนจะประหยัดด้วยตนเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอไอเดียผ่านการทำอาหารแบบคลีน ๆ ที่สุดแสนจะประหยัดและยังอร่อยร่วมด้วยมาฝากให้ทุกคนไปลองทำกันดูค่ะ ส่วนจะมีเมนูไหนที่น่ารับประทานและน่าทดลองทำบ้าง ไปดูกันเลย!

    1. เมนูผักต้ม ไข่ต้ม พร้อมน้ำพริกปลาทู
    เพียงแค่คุณมีผักต้ม ไข่ต้ม และน้ำพริกปลาทู อาหารคลีนจานนี้ก็นับได้ว่าไม่ธรรมดาแล้วละค่ะ รับประทานทุกอย่างรวมกัน ต่อให้ไม่มีข้าวก็สุดแสนจะอร่อยเลิศ

    2. เมนูสเต็กปลาพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่นุ่ม ๆ
    สิ่งสำคัญคือ คุณจะต้องทำสเต็กปลาในรูปแบบคุณให้เรียบร้อย นำมาจัดสรรเข้ากับข้าวไรซ์เบอร์รี่นุ่ม ๆ พร้อมกับผักที่คุณชื่นชอบเล็กน้อย เมนูนี้นับได้ว่าสุดยอดมาก


    3. เมนูจับไข่ต้มยางมะตูมมายำให้แซ่บซี้ด
    สำหรับเมนูจับไข่ต้มยางมะตูมมายำให้แซ่บซี้ด เชื่อได้เลยว่าทุกคนพอจะนึกภาพออกว่าเมนูนี้ทำอย่างไร และมีวัตถุดิบอะไรบ้าง วัตถุดิบหลัก ๆ ก็จะมีน้ำยำ ไข่ต้มยางมะตูม หมูสับปรุงสุก นำทุกอย่างมายำเข้าด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นแล้วค่ะ

    4. เมนูปลาแซลมอนเทอริยากิ
    อาหารคลีนเมนูปลาแซลมอนเทอริยากิ นับได้ว่าเป็นเมนูที่สุดแสนจะง่ายดาย วัตถุดิบก็จะมี ข้าวไรซ์ปริมาณ 80 กรัม ตกแต่งด้วยผักลวกที่คุณชื่นชอบ ส่วนปลาแซลมอนเน้นย้ำให้ใช้ซอสเทอริยากิแบบสำเร็จรูปปริมาณ 1 ช้อนชา นำมาผสมกับน้ำอุ่นเพื่อให้เจือจาง

    สำหรับทั้ง 4 เมนูนี้ นับได้ว่าเป็นอาหารคลีนที่สุดแสนจะประหยัดงบประมาณเป็นอย่างมาก แถมยังคงจัดได้ว่าเป็นเมนูที่สุดแสนจะอร่อยเลิศ ถูกปากสำหรับคนไทย และยังได้ลดน้ำหนักไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: