ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เทคนิคลดน้ำหนักด้วยวิธีการออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้ สุขภาพดีด้วย!    เมื่อพูดถึงเรื่องของ “การลดน้ำหนัก” หลายคนก็อาจจะนึกถึงเรื่องการออกกำลังกายขึ้นมาทันที เพราะการออกกำลังกายนับได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด และยังคงเป็นพื้นฐานที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติเพื่อให้เกิดสุขภาพดีตามมา แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น การออกกำลังกายกลับเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ยากหรือไม่ก็ไม่อยากทำ เพราะดูเหนื่อยพร้อมทั้งให้เหตุผลว่าไม่มีเวลา และสำหรับในวันนี้ถ้าหากใครอยากจะได้วิธีการออกกำลังกายเพื่อให้น้ำหนักลดลงพร้อมทั้งได้สุขภาพที่ดีกลับคืน เรามีวิธีการพร้อมทั้งเทคนิคดี ๆ มาฝากดังนี้

    - ต้องรู้จักการคำนวณ BMR

    BMR หรือ Basal Metabolic Rate นับได้ว่าเป็นอัตราการเผาผลาญภายในร่างกายของคนเราต่อ 1 วัน ซึ่งถ้าหากใครรู้เรื่อง BMR และคำนวณเป็น จะส่งผลทำให้สามารถรู้ถึงปริมาณแคลอรีที่เราต้องการในแต่ละวันได้ ซึ่งแคลอรีย่อมมีผลต่อการลดน้ำหนักได้โดยตรงนั่นเอง


    - วิธีออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

    การออกกำลังกายเพื่อให้น้ำหนักลด เราสามารถเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ดึงไขมันส่วนเกินออกมาจากร่างกายได้โดยตรง ส่วนกิจกรรมที่ทางเราจะแนะนำ นั่นก็คือ การวิ่ง การเต้นแอโรบิค หรือไม่ก็การปั่นจักรยาน ซึ่งนับได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ และการออกกำลังกายในแต่ละครั้ง ควรใช้ระยะเวลา 30 นาทีขึ้นไปเป็นสำคัญ

       นอกจากนี้ ยังคงมีในส่วนของวิธีการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักและยังคงได้เน้นในเรื่องของความกระชับร่วมด้วย การออกกำลังกายเช่นนี้คุณจำเป็นจะต้องเคลื่อนไหวร่างกาย หรือไม่ก็อยู่ท่าใดท่าหนึ่งเป็นระยะเวลาช่วงหนึ่ง ซึ่งบางครั้งอาจจะต้องเกร็งอวัยวะส่วนนั้นเอาไว้ นับได้ว่าเป็นการออกำลังกายเพื่อให้เกิดแรงต้านทาน ส่งผลทำให้ร่างกายในส่วนนั้นมีความแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: