ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

10 ชิ้นมีไว้อุ่นใจ ปลอดภัย ห่างไกล โควิด-19    แอลกอฮอล์เจล ควรจะเป็นแอลกอฮอล์เจล 70 % เพื่อใช้ล้างมือเวลาอยู่นอกบ้าน กลายเป็นไอเทมติดตัว ติดกระเป๋า หรือบางคนก็มีขวดใหญ่พกไว้ติดบ้านเลย เพื่อทำความสะอาดมือซึ่งเป็นอวัยวะที่เราต้องจับและสัมผัสอยู่ตลอดเวลา

    สบู่ล้างมือ สบู่เหลว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ควรนำมาใช้ล้างทำความสะอาดร่างกาย หรือมือของเราบ่อยๆเมื่อจับสัมผัสสิ่งต่างๆ เพราะสบู่เหลวล้างมือ จะไม่ทำให้ผิวแห้งเท่ากับแอลกฮอล์เจล ดังนั้นควรใช้ควบคู่ หรือสลับกัน

    หน้ากากอนามัย อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ต้องพกติดตัวตลอด เป็นด่านป้องกันละอองเชื้อโรคจากการไอ จาม ฝุ่นขนาดมาตรฐานทั่วไปได้เบื้องต้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้เราใช้มือที่สกปรกไปสัมผัสใบหน้า

    ทิชชู่เปียกฆ่าเชื้อโรค ของใช้เบื้องต้นในการเช็ดทำความสะอาดมือ หรือความสกปรกตามร่างกายได้ รวมไปถึงบางครั้งหากเข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วไม่มีกระดาษชำระ และไม่สะดวกใจที่จะใช้น้ำจากสายชำระทำความสะอาด ทิชชูเปียกก็ยังเป็นอีกทางเลือก

    ถุงมือยาง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อลดการสัมผัสจุดเสี่ยงต่างๆโดยตรงกับมือของเรา


    ช้อน-ส้อม ช้อนกลางถือเป็นเกราะป้องกันการติด โรคต่าง ๆ และลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อที่ติดต่อกันทางน้ำลาย

    หลอด การเลือกใช้หลอดใช้แล้วทิ้งหรือหลอดส่วนตัวสามารถช่วยลดการติดเชื้อไวรัสได้ เพราะไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคระบบทางเดินหายใจสามารถติดต่อผ่านการจับมือ แล้วเราอาจนำมือนั้นไปสัมผัสหลอดและนำเข้าสู่ปากได้

    บรรจุภัณฑ์อาหาร เนื่องจากสถานการณ์การรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่นอาจจะไม่ปลอดภัยนักเพื่อความปลอดภัยจึงควรใช้ภาชนะแบบพกพา เช่น ปิ่นโตหรือกล่องอาหารส่วนตัว ช่วยรักษาสุขอนามัยไม่ต้องใช้ปนกับใคร เพื่อลดการติดเชื้อ

    อาหารเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย เลือกอาหารเสริมที่ช่วยปรับภูมิคุ้มกันร่างกาย เพื่อให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงและอยู่ในสภาวะสมดุลเพียงพอที่จะป้องกันการติดเชื้อและอาการอักเสบต่างๆ เมื่อภูมิคุ้มกันร่างกายสมดุล ก็ลดโอกาสที่จะป่วยไข้ และสามารถต้านทานโรคหรือไวรัสได้ดียิ่งขึ้น

    ปรอทวัดไข้ พกติดบ้าน หรือสำนักงาน กันไว้สำหรับเช็กร่างกายและวัดอุณหภูมิ โดยเฉพาะเทอร์โมมิเตอร์แบบไม่ต้องสัมผัสผิวหนัง เพราะไม่ต้องสัมผัสร่างกายของคนอื่น


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: