ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ปลุกความเป็นมาสเตอร์เชฟในตัวคุณด้วยชาเลนจ์เมนูช่วงซัมเมอร์พร้อม 6ทิปส์ยืดอายุของสดให้ยาวนาน     ช่วงเดือนเมษายนถือว่าเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของปีในเมืองไทย การอยู่บ้านคลายร้อนถือเป็นทางออกที่ดีที่สุดในช่วงนี้ #อยู่บ้านทั้งทีต้องดีกว่าที่เคย เพราะนอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังมีเวลาได้ทำสิ่งที่เคยอยากทำมานานและไม่มีโอกาสได้ทำสักที อย่างกิจกรรมสุดฮิตที่ผู้คนต่างลุกขึ้นมาใส่ผ้ากันเปื้อนเข้าครัวทำอาหารกันยกใหญ่ แน่นอนว่าตัวช่วยสำคัญที่มาช่วยสร้างสรรค์เมนูให้หลากหลายพร้อมจัดเก็บวัตถุดิบต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพและสดยาวนาน พร้อมให้คุณมั่นใจได้ว่าการทำของอร่อยให้ได้รสชาติที่ดีรับซัมเมอร์นี้กัน

    ทิปส์ช่วยจัดเก็บและยืดอายุของสดให้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

     แต่ก่อนที่จะลงมือทำอาหาร ลองเช็คดูสักนิดว่าวัตถุดิบในการทำอาหารของคุณยังสดใหม่พร้อมทำเมนูช่วงซัมเมอร์หรือเปล่า ด้วยการเช็คตามทิปส์ง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บและยืดอายุของสดให้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้

    * นำผักชนิดใบห่อด้วยกระดาษหรือฟิล์มถนอมอาหารก่อนนำไปแช่เย็นเพื่อยืดอายุของผัก และแช่ผักแยกกับผลไม้
    * ห่อผลไม้แต่ละลูกด้วยกระดาษแยกลูก ใส่ถุงซิปล็อก แช่แยกกับช่องผัก เพราะผลไม้จะปล่อยก๊าซเอธิลีนทำให้ผักเน่าเสียเร็วกว่าที่ควร
    * หั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้นพอดีต่อการนำมาใช้ทำอาหารในหนึ่งครั้ง แช่ไว้ในช่องฟรีซเพื่อสะดวกในการหยิบมาทำอาหาร
    * แช่อาหารทะเลในกล่องใส่น้ำในช่องฟรีซที่มีอุณหภูมิความเย็นคงที่สม่ำเสมอ สามารถคงความสดของอาหารทะเลได้ถึง 4 – 6 เดือน
    * วางขวดแนวตั้ง จัดสรรพื้นที่ในตู้เย็นของคุณให้พร้อม โดยเลือกเครื่องดื่มอย่างนมสด หรือน้ำหวาน เพื่อป้องกันไม่ให้ฝาขวดเปิดออกเลอะเทอะตู้เย็น และออกซิเจนเข้าในขวดได้ง่าย ทำให้นมสด หรือน้ำหวานเสียเร็วกว่ากำหนด
    * เลือกตู้เย็นที่มีพื้นที่ด้านในกว้างขวาง มีพื้นที่จัดเก็บได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ไม่สามารถออกจากบ้านได้บ่อยๆ การซื้อของสดครั้งหนึ่งจึงมากกว่าปกติ ดังนั้นตู้เย็นที่มีพื้นที่กว้างขวางจะทำให้เก็บของสดทั้งหมดได้เป็นเวลานานสำหรับทุกคนในครอบครัว อย่างเทคโนโลยี SPACEMAX(tm) ของตู้เย็นซัมซุงที่ออกแบบพื้นที่ด้านในเพื่อให้มีพื้นที่ความเย็นมากขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่า พร้อมเทคโนโลยี FLEXZONE(tm) เลือกปรับอุณหภูมิในการแช่งแข็งที่คงความชุ่มชื้นทำให้อาหารสดใหม่ยาวนานได้ตามต้องการ

    เมนูช่วงซัมเมอร์

    ทีนี้มาเริ่มลองทำอาหารกันดูซักตั้งจากเมนูช่วงซัมเมอร์ที่เข้ากับช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้และยังดีต่อสุขภาพเสริมสร้างร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงที่ทำได้ง่ายๆ จากตู้เย็นและไมโครเวฟซัมซุง ด้วย 3 เมนูแนะนำ

    ดับร้อนด้วย MANGO SORBET

    ผลไม้ตามฤดูกาลที่หาได้ทั่วไปในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ที่สุกเหลืองทองหวานอร่อยชื่นใจ ลองเอามาทำเป็นไอศกรีมซอร์เบทโฮมเมดน่าจะยิ่งเพิ่มความอร่อยได้อีกเยอะ แค่มีมะม่วงลูกโตๆ กับน้ำแข็งก็เริ่มลงมือทำได้เลย
    วิธีทำ _
    1. หันมะม่วงขนาดลูกเต๋า
    2. นำมะม่วงและน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น หากอยากให้ไอศกรีมของคุณเข้มข้นยิ่งขึ้นสามารถเติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือจะเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งก็ได้ตามใจชอบ
    3. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเนื้อละเอียด
    4. ตักใส่ภาชนะและแช่ช่องฟรีซประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง
    5. นำออกจากตู้เย็น พร้อมเสิร์ฟง่ายๆ แค่นี้ คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับไอศกรีมแมงโก้ซอร์เบทแบบมืออาชีพได้แล้ว

    หุ่นสวยอยู่บ้านไปกับบะหมี่เย็น
    อีกหนึ่งเมนูอาหารคาวคลายร้อนสุดเฮลตี้ที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนที่ถึงแม้จะสั่งเดลิเวอรีมาที่บ้านก็ไม่อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน ถ้าอย่างนั้นลองลงมือทำเองดูซิ อาจจะอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นก็ได้
    วิธีทำ
    1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาแห้ง โชยุ มิริน และน้ำตาลทราย ต้มจนเดือดแล้วกรองเอาแต่น้ำซอส นำไปแช่ตู้เย็น
    2. ต้มเส้นบะหมี่ญี่ปุ่น 3 นาที จากนั้นนำไปน็อคน้ำเย็น 30 วินาที แล้วห่อด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นำไปแช่ตู้เย็น การห่อด้วยแผ่นฟิล์มจะทำให้เส้นยังนุ่มและเย็นอยู่แต่ไม่แข็งกระด้าง
    3. หันไข่หวาน แฮม ปูอัดและแตงกวาเป็นเส้นยาว
    4. นำบะหมี่เย็นและซอสออกจากตู้เย็น ตกแต่งด้วยไข่หวาน แฮมและแตงกวา พร้อมเสิร์ฟ
 
    ไก่อบ
    เข้าครัวทั้งที่ต้องเล่นใหญ่ เมนู “ไก่อบ” อร่อยกันได้ทั้งครอบครัวด้วยไมโครเวฟจากซัมซุงที่ทำได้ทั้งอบ อุ่น ย่าง ทอด หนึ่งเมนูเอาใจสายคลีนและสามารถทานได้พร้อมกันทั้งครอบครัว
    วิธีทำ
    1. ล้างไก่ให้สะอาด
    2. หมักด้วยเครื่องเทศที่ชอบ พร้อมน้ำมันหอย กระเทียม เกลือ และพริกไทย ห่อด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหารแล้วพักไว้ในตู้เย็น 10 – 15 นาที
    3. นำไก่ใส่ชามกระเบื้องพร้อมเข้าไมโครเวฟ โดยไม่ต้องปิดฝาครอบใช้ไฟแรงประมาณ 10 – 20 นาที
    4. นำไก่ออกมาเช็คความสุกด้านใน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนในครอบครัว

     ไม่แน่ว่าคุณอาจจะพบความสามารถใหม่ในตัวที่คุณไม่เคยรู้ หรือคุณอาจจะทำออกมาได้อร่อยระดับมาสเตอร์เชฟเลยก็ได้! ซัมซุงให้#อยู่บ้านทั้งทีต้องดีกว่าที่เคย ของคุณเต็มไปด้วยความสนุกและความคิดสร้างสรรค์ในพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่เปิดโอกาสให้คุณได้ คิดค้นทำอะไรใหม่ๆ อย่างไม่รู้เบื่อได้ทุกวัน ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: