ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หยุดทำลายกระดูก 4 พฤติกรรมเสี่ยงกระดูกพรุน ก่อนวัยอันควร    เรื่องปวดกระดูก ปวดข้อเข่า นั่งนานไม่ไหว เอี้ยวตัวลำบาก หลายคนคงคิดว่าเป็นเพียงอาการของคนชราเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ววัยหนุ่มสาวที่แม้ว่าจะมีมวลกระดูกที่แข็งแรง เคลื่อนไหวตัวได้คล่อง แต่หากยังมีพฤติกรรมที่คอยทำลายความแข็งแรงของกระดูกอยู่เรื่อยๆ อาจมีความเสี่ยงที่จะกระดูกพรุน ก่อนเข้าสู่วัยชราได้เช่นกัน เนื่องด้วยกระดูกเราอาจเสื่อมสภาพลง เพราะแคลเซียมในร่างกายถูกสลายมาใช้งานทุกๆ วัน เมื่อแคลเซียมและมวลกระดูกลดลง จึงเป็นสาเหตุของโรคกระดูกพรุนได้

    4 พฤติกรรมเสี่ยงที่จะส่งผลให้กระดูกพรุน ก่อนวัยอันควรมาเตือนกัน
  
    1.สูบบุหรี่ เนื่องจากการสูบบุหรี่จะทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้น้อย จึงทำให้กระดูกไม่ได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอต่อการสร้างความแข็งแรง

    2.ดื่มแอลกอฮอล์ เช่นเดียวกันกับบุหรี่ แอลกอฮอล์จะเข้าไปขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียม ทำให้กระดูกได้รับแคลเซียมไม่เพียงพออีกเช่นกัน

    3.ขาดการออกกำลังกาย เชื่อหรือไม่ว่าคนที่ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย จะมีความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่าคนที่ออกกำลังกายบ่อยๆ เพราะหากเราไม่ออกกำลังกาย จะทำให้มวลกระดูกสูญเสียความแข็งแรง รวมไปถึงคนชรา หรือคนป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้น ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวในระยะเวลาหนึ่ง ทำให้สูญเสียความแข็งแรงของกระดูกไปบางส่วนเช่นเดียวกัน


    4.ขาดวิตามินดี หากเก็บตัวอยู่ในบ้านตลอดเวลา หรือไม่เคยสัมผัสถูกแสงแดดยามเช้าที่ช่วยในการสังเคราะห์วิตามินดีอยู่ด้วย อาจทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมไปใช้ในการสร้างกระดูกน้อยลง

    หันมาดูแลตัวเองก่อนจะสายด้วยการหยุดพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ พร้อมทั้งเสริมแคลเซียมด้วยการทาน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม ตัวช่วยที่สามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนของคนที่คุณรักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     ดูแลสุขภาพกระดูกอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างความแข็งแรงและบำรุงกระดูกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ยังสามารถยับยั้งการสลายตัวของกระดูก รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อได้อีกเช่นกัน


สสส. / https://www.cal-t.com/cal-t-พลัส-แมกนีเซียม/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: