ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

กินคาร์บยังไงให้ผอม? ถ้าอยากมีหุ่นเฟิร์ม คลิ๊กเลย!    หลายคนที่เริ่มต้นศึกษาวิธีการรับประทานอาหารชนิดต่าง ๆ อย่างไรไม่ให้อ้วน กินอย่างไรถึงจะผอม อาจจะได้พบเจอหลากหลายวิธีที่ถูกนำมาเฉลยอย่างมากมาย และแน่นอนว่าหนึ่งในหลายวิธีจะต้องมีพูดถึงการกินคาร์บ ส่งผลทำให้หลาย ๆ คนกลับมานั่งคิดและสงสัยต่อว่า ถ้ากินคาร์บดี แล้วกินคาร์บยังไงให้ผอม? มีวิธีอย่างไรบ้างเกี่ยวกับการกินคาร์บแล้วทำให้หุ่นเฟิร์ม ซึ่งในวันนี้เราขอทำหน้าที่อธิบายเกี่ยวกับการกินคาร์บเพื่อให้สุขภาพดี หุ่นเฟิร์มได้ดั่งใจ ส่วนข้อมูลจะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้ ตามไปดูกันเลยค่ะ

    กินคาร์บยังไงให้ผอม อยากหุ่นเฟิร์มต้องทำอย่างไร ตรงนี้มีคำตอบ!
    หลายคนอาจจะรู้สึกโต้แย้งเกี่ยวกับการกินคาร์บ บางคนมองว่าการกินคาร์บทำให้อ้วนมากกว่าเดิม แถมยังคงพ่วงโรคเบาหวานมาด้วย ส่งผลทำให้ทุกคนควรหลีกเลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรตอย่างมาก แต่จริง ๆ แล้วการรับประทาน คาร์โบไฮเดรต นั้น นับได้ว่ามีและประกอบอยู่ในอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ ข้าว ผักชนิดต่าง ๆ หรือแม้กระทั่ง ขนมปัง ก็ตาม ซึ่งถ้าใครอยากจะลดน้ำหนักต้องเลือกรับประทานและควรรับประทานอย่างเหมาะสมเท่านั้น
    ซึ่งปริมาณที่เราอยากจะแนะนำ ก็คือ หากเป็นคนปกติทั่วไป ควรรับประทานคาร์โบไฮเดรตประมาณ 3 กรัม/ น้ำหนักตัวประมาณ 1 กิโลกรัม และสำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่า “กินคาร์บยังไงให้ผอม?” นั้น เราขอแนะนำให้คุณรับประทาน 135 – 185 กรัม / 1 วัน ซึ่งปริมาณ “กรัม” ที่เราพูดถึงอยู่นี้ ให้นับเฉพาะจำนวนคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น ไม่ใช่น้ำหนักหรือปริมาณของอาหาร และในส่วนของการรับประทานแบบ low carbohydrate หรือเป็นการตัดแป้ง โลว์คาร์บ นั้น อาจจะส่งผลทำให้ลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือแค่ 20 – 50 กรัม / 1 วัน อีกด้วย

    คาร์บดี หรือ คาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน เป็นอย่างไร?
    สำหรับ “คาร์โบไฮเดรตชนิดที่ดี หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า “คาร์โบไฮเดรตชนิดเชิงซ้อน” นั้น นับได้ว่าเป็น คาร์โบไฮเดรตหรือจำพวกอาหารในกลุ่มแป้งที่ไม่ได้มีการขัดสี และไม่ได้ผ่านกรรมวิธีใด ๆ ทั้งสิ้น ส่งผลทำให้กลุ่มคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้นั้น ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ทรงคุณค่าได้อย่างมากมายและเต็มที่ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วนั้น ร่างกายของคนเราก็จะมีสิทธิ์ได้รับคุณประโยชน์ต่าง ๆ จากกลุ่มคาร์โบไฮเดรตชนิดดีเหล่านี้แบบเต็ม ๆ ทำให้ไม่มีผลกระทบใด ๆ แม้กระทั่งในเรื่องของระดับน้ำตาลที่มีอยู่ในเลือด ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกลุ่มข้าวแป้งที่ไม่ได้มีการขัดสีใด ๆ อีกทั้งถั่ว ธัญพืชต่าง ๆ ผักจำพวกใบเขียว มัน โฮลวีท รวมไปถึงซีเรียลต่าง ๆ ก็จัดว่าอยู่กลุ่มคาร์โบไฮเดรตดี หรือ คาร์บดี ที่ควรรับประทานร่วมด้วย
    คาร์บดี หรือ คาร์โบไฮเดรตชนิดดี มีประโยชน์อย่างไร?
    1. ไฟเบอร์สูงมาก
    คาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน หรือกลุ่มอาหารประเภทแป้งชนิดดีที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการในการดัดแปลงหรือทำการขัดสีนั้นนับได้ว่าเป็นอาหารจำพวกกลุ่มแป้งที่ควรรับประทานอย่างมากที่สุด เนื่องจากอุดมไปด้วยกลุ่มไฟเบอร์สูงมาก และยังคงมีคุณประโยชน์แบบเต็มที่ ในส่วนของร่างกายนั้นมักจะทำการย่อยคาร์โบไฮเดรตดี หรือ คาร์บดี แบบค่อยเป็นค่อยไปเป็นสำคัญ เพื่อที่ร่างกายจะสามารถทำการดูดซึมในส่วนของแร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ ได้ครบถ้วน

    ส่วนในเรื่องของ การกินคาร์บยังไงให้ผอม? นั้น ก็คือคุณควรรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยไฟเบอร์สูงเป็นหลัก อย่าง จำพวกคาร์บดีเพราะจะส่งผลทำให้กระบวนการในการเปลี่ยนแป้งให้กลายเป็นน้ำตาลนั้นเกิดขึ้นได้ช้า ทำให้ร่างกายของคนเรานั้นได้รับพลังงานได้อย่างต่อเนื่องและมีความสม่ำเสมอมากขึ้น รับประทานครั้งใดก็ทำให้อิ่มท้องได้ยาวนาน ไม่ทำให้หิวบ่อยและยังคงได้พลังงานที่ค่อนข้างสูงและแคลอรีน้อยลง อีกทั้งร่างกายยังสามารถขับสารพิษภายในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

    2. ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ดีและมีคุณประโยชน์
    สำหรับคาร์โบไฮเดรตชนิดที่ดีนั้น จะประกอบไปด้วยวิตามินที่ดี เกลือแร่ เอนไซม์ต่าง ๆ ส่งผลทำให้ร่างกายได้รับคุณค่าทางอาหารอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ร่างกายฟิตและเฟิร์มได้ดียิ่งขึ้น

    3. การเผาผลาญดีและมีประสิทธิภาพ
    การรับประทานคาร์โบไฮเดรตชั้นดี จะสามารถกระตุ้นเมตาบอลิซึมที่มีอยู่ในร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหล่าบรรดาไขมันต่าง ๆ ที่นับได้ว่าเป็นส่วนเกินจะทำขับออกจากร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้น ใครที่ยังคงสงสัยว่ากินคาร์บยังไงให้ผอม? คำตอบที่ชัดเจนที่สุด ก็คือ เน้นกินคาร์บดีเป็นหลัก นั่นเอง

    การ กินคาร์บยังไงให้ผอม? นั้น วิธีง่าย ๆ ก็คือ ควรรับประทานคาร์บที่ให้ใยอาหารจำนวนมากเป็นพิเศษและควรรับประทานผักและผลไม้เพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพื่อที่จะสงเสริมทำให้เกิดใยอาหารได้มากยิ่งขึ้น อย่างน้อยต้องมีปริมาณ 14 กรัมต่อปริมาณแคลอรี่ที่เราจะได้รับประมาณ 1000 แคล ซึ่งจะส่งผลได้อย่างชัดเจนมากที่สุดบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: