ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ความรักโรแมนติก สร้างได้! ด้วยตัวคุณเอง          คบกันเป็นแฟน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันก็ต้องมีความโรแมนติก เข้ามาขับเคลื่อนความรักกันบ้าง หากคุณกำลังรู้สึกว่าต้องการความโรแมนติกเข้ามาเป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งของชีวิต สูดหายใจเข้า-ออกช้าๆ บิดขี้เกียจหนึ่งครั้ง แล้วเริ่มลงมือได้เลย!

    1. หยุดความซ้ำซาก-จำเจ
          การคบกันในช่วงแรกระหว่างคนสองคน ทุกสิ่งยังคงเป็นสิ่งใหม่ จึงมีทั้งเรื่องที่น่าสนุกและน่าตื่นเต้น แต่ละฝ่ายมักจะคอยคาดหวังว่า “พรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นนะ” “สัปดาห์หน้าล่ะ” “อืม... แล้วเดือนหน้าล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นน้า” “คืนนี้ เธอจะโทรมาหรือเปล่า” “เอ... เขาจะมาหาฉันหรือเปล่านะ” แต่พอผ่านพ้นเวลาในช่วงแรกไปสักระยะหนึ่ง ความรู้สึกๆ ใหม่ๆ ความรู้สึกตื่นเต้นก็กลับกลายเป็นความรู้สึกปกติในชีวิตประจำวัน..

         วิธีที่จะสามารถช่วยความโรแมนติกให้เกิดขึ้นได้ ก็คือ
         พยายามหาสิ่งใหม่ๆ ทำเพื่อสร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กลับขึ้นมาอีก เช่นไปเที่ยวที่ใหม่ๆ หากิจกรรมใหม่ๆ ทำ หรือทำอะไรที่เซอร์ไพรซ์บ้าง ความรู้สึกโรแมนติกก็จะกลับคืนมาอีกครั้ง

    2. ทำเหมือนกับว่า คุณกำลังจะไปออกเดทเป็นครั้งแรก
          สมมุติลองทำเป็นว่า คุณเพิ่งจะรู้จักเขาหรือเธอเป็นครั้งแรก และคุณกำลังจะทำให้เขาหรือเธอคนนั้นมาชอบคุณให้ได้ คุณจะทำอะไรดี ? ซื้อดอกไม้ และมอบให้... ส่งข้อความน่ารักๆ ไปที่โทรศัพท์มือถือ สมมุติอีกครั้งสมมุติว่าเขาหรือเธอยังโสด และคุณจะหาวิธีที่จะทำให้คนพิเศษคนนี้ หันมาชอบหรือรักคุณ คุณจะทำอะไรดี? ซื้อขนมอร่อยๆ ไปฝากเธอดีมั้ย ซื้อน้ำหอมกลิ่นใหม่ให้เขาก็น่าจะเข้าท่า..

         ยังจำเดทแรกของคุณได้ไหม
         หากเดทแรก เป็นเดทที่สร้างความรู้สึกดีให้กับคุณ ลองกลับไปหาความรู้สึกนั้นอีกสักครั้ง 

    3. ค้นหาทางที่เหมาะสมระหว่างคุณและคนรักของคุณ
         คำว่า “โรแมนติก“ อาจไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว บางคนชอบการให้หรือรับดอกกุหลาบ บางท่านชอบดินเนอร์ใต้แสงเทียนในบรรยากาศริมทะเล
          ลองสังเกตดูว่า คนรักของคุณสนใจสิ่งไหน ทำอาหาร? เลี้ยงสัตว์? จัดสวน? แต่งบ้าน? อาจจะมีสักสิ่งหนึ่งที่คุณและคนรักชอบเหมือนกัน และสามารถทำร่วมกันได้ดี แต่ถ้าหากไม่มีเรื่องที่สนใจใกล้เคียงกัน ก็ลองสละเวลาบางส่วนไปให้กับกิจกรรมที่คนรักของคุณสนใจดูบ้าง.. สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้ จะช่วยสร้างความผูกพันที่พิเศษได้มาก

    4. โรแมนติกจากการทำสิ่งเล็กๆ น้อย
          จับเข่าคุยกัน ถกเถียงปัญหากันและช่วยกันแก้ไขปัญหา รับฟังเรื่องทุกข์ร้อนใจของแต่ละฝ่าย แสดงความเป็นห่วงเป็นใยดูแลสารทุกข์สุขดิบ เมื่อคำนึงว่าความรักที่ดีคือการแชร์ชีวิตคู่และอยู่ด้วยกัน ด้วยความรู้สึกเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะเป็นพื้นฐานที่ดีที่จะนำไปสู่ความใกล้ชิดสนิทสนมกัน และเป็นความโรแมนติกที่อยู่ได้ยาวนาน

    5. ความจริงใจ... เป็นคำตอบสุดท้าย
           ถ้ารักจริง รักจัง บอกกับเขาหรือเธอว่าคุณรู้สึกเป็นเช่นไรที่ได้คบกัน คุณอาจจะเคยอยากบอกกับคนรักว่า คุณรู้สึกดีมากแค่ไหนที่มีเขาหรือเธอเข้ามาอยู่ในชีวิต บอกความรู้สึกของคุณให้คนรักได้รับรู้ บางครั้งการพูดตรงๆ ก็ดีกว่าการรอที่จะให้คนรักเข้าใจได้ด้วยตัวเอง

            ไม่ว่าจะเพิ่งคบกันหรือคบกันมานานแล้ว หากในใจคุณเต็มไปด้วยรักแล้วล่ะก็ บอกให้เขาหรือเธอให้รับทราบซะโดยดีที่มา... naddate.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: