ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

“ยาปลุกเซ็กส์” รู้ก่อนใช้มีชัยไปกว่าครึ่ง         ความวุ่นวายทั้งจากการทำงาน และไลฟ์สไตล์ต่างๆ อารมณ์วูบวาบก็อาจหายขาดตอนไปบ้าง จนหลายๆ คน ต้องหันมาพึ่งผู้ช่วยอย่าง “ยาปลุกเซ็กซ์” ซึ่งก่อนจะใช้คุณแน่ใจแล้วหรือว่ารู้จักเจ้ายาที่ว่านี้ดีแล้ว


     ยาปลุกเซ็กซ์คืออะไร 

          ในความเป็นจริงแล้ว “ยาปลุกเซ็กซ์” มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรม นอแรด อวัยวะเพศเสือ หรือแม้แต่เขากวาง ซึ่งคนเก่าคนแก่มักจะบอกว่าของป่าเหล่านี้ถือเป็นยาโด๊ปขนาดเอก แต่สำหรับส่วนผสมบางตัวของยาปลุกเซ็กซ์ในปัจจุบันอาจไม่ได้มาจากธรรมชาติ โดยยาปลุกเซ็กซ์ที่ทางการแพทย์ยอมรับจะมีด้วยกันเพียง 2 กลุ่ม คือ ไวอากร้า (viatra) และ เซียลิส (Cialis) ที่ถูกนำมาใช้เพิ่มหลอดเลือดให้ขยายตัว

        สำหรับยาไวอากร้า (viatra) ถือเป็นยาปลุกนกเขาที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยแพทย์จะใช้กับกลุ่มผู้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ กามตายด้าน ซึ่งโรคเหล่านี้ สามารถเกิดได้กับทั้งหญิงและชายในทุกๆ วัย แต่มักเป็นมากในหนุ่มใหญ่วัย 40+ และผู้ที่เป็นเบาหวาน กับไขมันในเลือด โดยให้กินยาก่อนสู้ศึก 30 นาที ตัวยาจะสามารถอยู่ได้นาน 3-4 ชั่วโมง

         ส่วนเซียลิส (Cialis) จัดว่าเป็นยาปลุกเซ็กซ์ที่มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ เพราะกินก่อนปฏิบัติภารกิจเพียง 15 นาที แต่ฤทธิ์กลับอยู่ได้นานเกือบ 2 วัน แต่สำหรับผู้ที่ยังฟิตปั๋ง ขอบอกเลยว่า อย่าได้คิดลองยาเหล่านี้เป็นอันขาด เนื่องจากคุณอาจมีโรคประจำตัวที่ไม่เคยรู้ ซึ่งสามารถทำให้มีผลข้างเคียงกับการใช้ยา เช่น ผู้ที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือด หรือผู้ที่ใช้ยาขยายหลอดเลือดหัวใจกลุ่มไนเตรท อาจต้องเสียชีวิตเพราะยาดังกล่าวได้

     อันตรายจากยาปลุกเซ็กซ์ 

          หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่สมรรถภาพเรื่องเซ็กซ์ยังคงฟิตปั๋ง แต่อยากจะใช้เจ้ายาตัวนี้ ต้องบอกเลยว่า อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะนอกจากจะทำให้ตับไตทำงานหนักแล้ว การใช้ยาปลุกเซ็กซ์เป็นประจำยังทำให้ต่อมลูกหมากของคุณโตมากขึ้น และที่สำคัญคือเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก เนื่องจากส่วนผสมของยาดังกล่าวก็คล้ายกับฮอร์โมนเพศ ที่ใช้แล้วจะทำให้หน้ามัน มีสิว หรือช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น

     ข้อดีเล็กๆ ที่หลายคนไม่ค่อยรู้ 

         แม้จะมีข้อเสียอยู่หลายประการ แต่ข้อดีของยาปลุกเซ็กซ์ก็ยังคงมีอยู่ เช่น ช่วยให้มีความจำดี คืนความเป็นเด็กให้กลับมาอีกครั้ง และทำให้ผู้ใช้มีอารมณ์ดีขึ้น เพราะส่วนผสมจากฮอร์โมนเพศ


      อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จำเป็นต้องใช้ยาก็ควรใช้เท่าที่จำเป็น เพราะเมื่อใช้ไปนานๆ อาจเกิดอาการดื้อยา จนต้องหันมาเพิ่มปริมาณ จนเป็นอันตรายแก่ร่างกาย เพียงแค่คุณไม่ดื่มเหล้า สูบหรี่ และดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ การพึ่งสิ่งเล้าโลม หรือบรรยากาศอันแปลกใหม่ก็อาจเป็นยาปลุกเซ็กซ์ชั้นดีที่คุณไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียว


ที่มา ... e-magazine.info

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: