ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เมื่อคุณกับเขาไม่เท่าเทียม       คุณจะทำอย่างไรเมื่อฐานะทางสังคมระหว่างคุณและคนรักไม่เท่าเทียมกันเอาเสียเลย เรื่องราวจะไม่วุ่นวายหากผู้หญิงเป็นฝ่ายมีฐานะที่น้อยกว่า

       แต่อะไรจะเกิดขึ้นถ้าหากคุณมีสภาพแวดล้อมและฐานะมีสูงกว่าคนรัก ซึ่งแน่นอนว่าเขาอาจมีสิทธิ์น้อยเนื้อต่ำใจและแพ้ภัยต่อความกดดันทางสังคมไปได้ มาดูกันก่อนค่ะว่าปัญหาใดบ้างที่อาจจะเกิดขึ้นในใจของเขา

     กลัวสังคมนินทา
      เมื่อคุณและเขามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ เรื่องนี้คงเป็นอันดับแรกๆ ที่เขาจะคิดไตร่ตรองว่าเขาเหมาะสมกับคุณหรือเปล่า ฐานะทางสังคมจะทำให้เขากลัวคำนินทาว่าร้าย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วฝ่ายหญิงจะไม่รู้สึกติดใจอะไรเพราะด้วยความรักทำให้เราไม่คิดเล็กคิดน้อย แต่สำหรับเขาอาจเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตคู่เลยก็ได้นะคะ

     เขาอาจให้คุณได้ไม่เพียงพอ
      ผู้หญิงบางคนมีครอบครัวที่เพียบพร้อมมาโดยตลอด เมื่อบังเอิญมาพบรักกับผู้ชายธรรมดาๆ คนนึง เรื่องของความสุขสบายส่วนตัวก็อาจเป็นเรื่องที่เขากังวลไม่น้อยเลยค่ะ เขามักจะกลัวว่าจะดูแลคุณได้ไม่ดีเท่ากับที่คุณเคยได้รับจากครอบครัว เพราะผู้ชายทุกคนจะมีความเป็นผู้นำสูง หากเขาต้องมารู้สึกด้อยค่ากว่าฝ่ายหญิง ต่อให้ความรักระหว่างคุณกับเขามีมากมายเพียงใดก็ไม่อาจหยุดยั้งปัญหาในใจเหล่านี้ของเขาได้ค่ะ

     ครอบครัวของคุณจะติดลบ
       ต้องบอกว่าไม่ใช่ทุกครอบครัวที่จะคิดอคติกับความรักที่ไม่เท่าเทียมทางฐานะหรอกนะคะ มีบ่อยครั้งที่ครอบครัวของฝ่ายหญิงเปิดโอกาสให้ฝ่ายชายได้พิสูจน์ตัวเองว่าเขาสามารถดูแลเอาใจใส่และเลี้ยงดูคุณได้ไม่น้อยไปกว่าที่พวกเขาเคยทำ แต่หากเขาโชคร้ายไปเจอครอบครัวที่หวงและห่วงลูกสาวมากก็อาจกดดันกับหลายๆ สิ่งที่ครอบครัวของฝ่ายหญิงหยิบยื่นให้ ถึงแม้ทางครอบครัวคุณอาจจะไม่คิดอะไรก็ตามแต่เขาก็มักจะมีความรู้สึกอยู่ในใจ และเกรงว่าครอบครัวของคุณจะไม่ชอบในสิ่งที่เขาเป็นจนทำให้ความรักของคุณกับเขาต้องพังลง

     กลัวสูญเสียความเป็นผู้นำ
       อย่างที่บอกค่ะว่าผู้ชายมีความเป็นผู้นำสูง การที่เขาจะตัดสินใจคบหากับผู้หญิงที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่า เขาก็เกรงว่าความไม่เท่าเทียมของคุณและเขาจะทำให้เขาเสียการปกครอง และออกสิทธิ์ออกเสียงอะไรไม่ได้เท่าที่ควร แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ความคิดนี้เกิดขึ้นในใจเขา นั่นหมายถึงสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้าว่าความขัดแย้งกำลังจะมาแล้วล่ะค่ะ

      วิธีไหนบ้างที่จะทำให้ความรักของคุณกับเขาไม่กดดันจนเกินไป     

     สร้างความมั่นใจให้เขา
       เมื่อเขากังวลกับคำนินทาจากภายนอก..เพียงคุณสร้างความมั่นใจกับเขาว่าคุณไม่แคร์สายตาหรือความคิดของใคร และเชื่อใจว่าเรื่องราวของคุณกับเขาเกิดขึ้นเพราะความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ ให้คุณบอกกับเขาแบบนี้บ่อยๆ ให้เขารู้สึกดี ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้นค่ะ

     หมั่นผลัดกันเติมเต็ม
       บอกกับเขาเถอะค่ะว่า คุณไม่จำเป็นต้องให้ฉันเพียงฝ่ายเดียว เพราะถึงแม้คุณเป็นผู้หญิงแต่ทั้งคุณและเขาต้องหมั่นดูแลซึ่งกันและกันทั้งสองฝ่าย การดูแลเอาใจใส่และทุกเรื่องในชีวิตรักไม่ได้เป็นหน้าที่ของเขาเพียงฝ่ายเดียวค่ะ

     แสดงสิ่งที่ดีให้ครอบครัวของคุณเห็น
       ถ้าคนรักของคุณเป็นคนที่ขยันหมั่นเพียร ทำมาหากินอย่างสุจริตแล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรที่คุณและเขาต้องกลัวเกี่ยวกับทัศนคติของครอบครัวคุณค่ะ ที่สำคัญในยุคสมัยนี้ทั้งชายและหญิงก็ช่วยกันทำมาหากินเพื่อดูแลครอบครัวด้วยกันทั้งคู่ ถ้าครอบครัวของคุณได้รับรู้ว่าคุณกับเขาช่วยกันดูแลความรักและความเป็นอยู่ซึ่งกันและกันทั้งคู่ เขาก็หมดห่วงแล้วล่ะค่ะ

     ยอมเป็นผู้ตามเพียงหนึ่งก้าว
       ในบางครั้งคุณอาจต้องให้เกียรติคนรักของคุณด้วยการยอมถอยให้เขามีโอกาสแสดงความเป็นผู้นำไปหนึ่งก้าว เพราะถ้าหากคุณทำตัวเท่าเทียมหรือออกความคิดเห็นที่คล้ายกับการไม่ฟังคำพูดของเขาบ่อยๆ เขาอาจจะอึดอัดและรู้สึกหมดความสำคัญในชีวิตคู่ได้ค่ะ

ที่มา ... msn.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: