ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหัก

สิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหัก

 

          เมื่อคุณอกหักหรือถูกคนรักนอกใจ ความรัก ที่เคยหวานกับกลายเป็นขม ผู้หญิงหลายๆ คนอาจจะทำใจไม่ได้ แต่วันนี้เรามีวิธีแก้บรรเทาอาการอกหักและสิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหักมาบอกกัน

 

     สิ่งที่ไม่ควรทำหลังอกหัก

          นี่เป็นบทเรียนที่เราเรียนรู้ว่าการกระทำนี้ไม่ควรเกิดขึ้นหลังจากที่คุณอกหักหรือโดนหักอก มองโดยรวมจากสายตาคนอื่นแล้วคุณไม่ได้ดูน่าสงสารเท่าไรนักหรอก คุณจะดูคล้ายเป็นผู้หญิงที่เข้าตาจนเสียมากกว่า ผู้หญิงอกหักมักชอบทำอะไรเหนือความคาดหมาย และเชื่อเถอะว่าเมื่อคุณผ่านเวลานี้ไปได้แล้วมองย้อนกลับมาคุณจะรู้สึกว่าคุณช่างเป็นผู้หญิง ที่น่าหัวเราะเสียจริงๆ

     อยากบอกว่า Dont ถ้าคุณไม่อยากเป็นตัวตลก

     1. กระหน่ำโทรหาเขาทุกครั้งที่คุณคิดถึงเขา

          สมมติว่าคุณเกิดคิดถึงแฟนเก่าที่เพิ่งเลิกรากันไปไม่นาน จึงกระหน่ำโทรหาเขาบ่อยยิ่งกว่าตอนคบกันเสียอีก มันยิ่งทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงบ้าคลั่งและโรคจิตในสายตาเขา โดยเฉพาะถ้าเขาคนนั้นเป็นฝ่ายบอกเลิกคุณขอเตือนไว้เลยว่าอย่าทำค่ะ

          เราเข้าใจในความรู้สึกของผู้หญิง อกหักค่ะว่าจะเฝ้าคิดถึงทุกอย่างที่เป็นของเขาไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า / รองเท้า / เพลงบางเพลงที่เป็นเพลงของคุณและเขา / หนังเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายที่คุณได้ดูด้วยกัน สิ่งเหล่านี้มันเป็นเรื่องบั่นทอนจิตใจคุณค่ะ เราเข้าใจว่าคงลืมได้ยากแต่คุณต้องลืมมันซะเพื่อหยุดพฤติกรรมตัวตลกในสายตาเขาค่ะ

     2. แชร์สเตตัสใน facebook ทุกๆ นาที

          สำหรับสาวก facebook ที่ชอบบอกกล่าวความรู้สึกซึม เศร้า เหงา หงอย ในที่แห่งนี้หมายถึงพื้นที่ส่วนตัวที่ต้องการให้ชาวโลกรับรู้ว่าคุณกำลังอกหัก ส่วนใหญ่แล้วพฤติกรรมของคนอกหักจะชอบพร่ำเพ้ออยู่ใน facebook ของตัวเองตลอดเวลา

          ซึ่งมันหมายความว่าคุณไม่สามารถอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ได้ ไม่ว่าคุณจะต้องการให้คนอื่นมากด like หรือ comment อะไรก็ตามแต่คิดเอาไว้นิดนึงว่า facebook ไม่ใช่ไดอารี่ที่ถูกปิดผนึกเอาไว้ คุณไม่ควรแสดงความอ่อนแอหรือพฤติกรรมที่ดูเลื่อนลอยแบบนั้นให้ใครเห็นโดยเฉพาะแฟนเก่าที่ทิ้งคุณไป และที่สำคัญมันจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเหงาเมื่อเขาไม่ใส่ใจ


     3. จมปลักอยู่กับลุคเดิมๆ

          มุขอกหักแล้วตัดผมยังใช้ได้อยู่ค่ะ หลังจากอกหักอย่ามัวแต่ซึมเศร้าอยู่กับสิ่งที่ไม่มีวันกลับมา ลุกขึ้นยืนอย่างเข้มแข็งแล้วเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูเป็นคนใหม่ซะ วิธีนี้ใช้ได้ผลล้านเปอร์เซ็นต์ค่ะ เมื่อเราดูดีขึ้นเราก็จะรู้สึกมั่นใจขึ้นด้วย แล้วเมฆสีเทา อารมณ์เหงาๆ ก็จะจากเราไปเอง หลังจากนั้นคุณจะได้เจอกับฟ้าหลังฝนที่สดใสกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

     4. พุ่งเข้าหาอ้อมกอดของผู้ชายคนอื่น

          เข้าใจดีว่าในบางครั้งคุณก็อยากจะทำอะไรหลุดโลกไปเลย แต่มันไม่คุ้มหรอกค่ะถ้าความสัมพันธ์ของคุณจะเริ่มต้นแบบฉาบฉวย คุณอาจคิดว่าคุณพร้อมแล้วล่ะที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่ถ้าคุณยังแอบเผลอนึกถึงแฟนเก่าหรือเกิดข้อเปรียบเทียบขึ้นเล็กๆ ในใจ นั่นล่ะค่ะ..มันหมายความว่าคุณยังไม่พร้อมอย่างแน่นอน อ้อมกอดที่อบอุ่นจริงๆ มันจะมาเมื่อเราพร้อมเปิดใจค่ะ

     5. พยายามจะมีความสัมพันธ์แบบเพื่อน

          หลังจากที่คุณถูกบอกเลิกแล้วคุณคิดว่ายังไม่สามารถทำใจให้ห่างเขาได้ คุณอาจขอเปลี่ยนสถานะจากแฟนเหลือแค่เพื่อนก็ยังดีบอกได้เลยว่าเป็นวิธีที่ผิดถนัดค่ะ ความสัมพันธ์แบบนี้จะยิ่งทำให้คุณเจ็บปวด แล้วโดยส่วนใหญ่ผู้ชายก็เชื่อด้วยว่าเราจะเป็นเพื่อนกับเขาและมีมิตรภาพที่ดีต่อไป เมื่อเขารู้สึกเช่นนี้คุณจะกลายเป็นเพื่อนเขาคนหนึ่งจริงๆ เมื่อเขามีรักใหม่เขาอาจเปิดใจบอกคุณโดยไม่รู้สึกอะไร แต่คนที่เจ็บใจที่สุดคือคุณค่ะ เพราะฉะนั้น ตัดใจและห่างเขาไปเลยจะดีกว่า เมื่อคุณทำใจได้เมื่อไหร่จะกลับมาเป็นเพื่อนกันทีหลังก็ยังไม่สายค่ะ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา....................Bloggang


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: