ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วิธีเปลี่ยนนิสัย (เสีย) ของหนุ่มๆแบบเนียนๆ


นิสัย
วิธีเปลี่ยนนิสัย (เสีย) ของหนุ่มๆแบบเนียนๆ

       ความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ความขัดข้องใจจากความสัมพันธ์แบบเพื่อนฝูงนั้น หลายครั้งเราสามารถแกล้งไม่รู้ไม่ชี้ได้ แต่แปลกที่กับความสัมพันธ์วงในซึ่งเกิดกับคุณผู้ชายของเรา หลายครั้งทำให้เราแอบปรี๊ด และอยากเสกให้เขาเปลี่ยนซะเดี๋ยวนี้

   เปลี่ยนได้ แต่อย่า "จินตนาการ" ไปเองนะ

      การจะเปลี่ยนใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก กระทั่งเปลี่ยนตัวเราเองยังเป็นเรื่องยาก ดังนั้น การหวังจะเปลี่ยนใครสักคนเพื่อให้กระทบกับความรู้สึกหรือความสัมพันธ์น้อยลงจึงต้องเริ่มจาก "เปลี่ยนที่ตัวเรา" และ "เปลี่ยนที่ตัวเขา" แต่จะเปลี่ยนมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับกรณี ว่ากันเป็นเคส ๆ ไป

   ก่อนเปลี่ยนเขาดู "ตัวเรา" ก่อนไหม

      บางเคสอาจต้องเปลี่ยนที่ตัวเราเป็นหลัก การปรับ Mindset ของตัวเองนิดหน่อยทำให้เรามองใครสักคนตรงหน้าในสายตาที่เปลี่ยนไปได้มากขึ้น จากปรี๊ดแตกอาจจะแค่ถอนหายใจเบา ๆ จากถอนหายใจเบา ๆ ก็อาจจะเริ่มไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะเราเริ่มมองคนอื่นอย่างมีเหตุผลและความเข้าใจมากขึ้น

   ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ "เขา" ต้องเปลี่ยน

      การพยายามเปลี่ยนตัวเขาเป็นสิ่งที่เราทำได้เช่นกัน ถ้าหากสิ่งนั้นเป็นพฤติกรรมหรือลักษณะนิสัย ที่กระทบต่อความสัมพันธ์ หรือความเป็นสุขของเราเอง เป็นต้นว่าพ่อหนุ่มของเราขี้บ่นเสียเหลือเกิน ช่วงโปรโมชั่นก็ยังดี ๆ อยู่หรอก แต่พอหมดโปรฯ เท่านั้นเขาก็ออกลายทันที พฤติกรรมที่มีผลต่อความสัมพันธ์แบบนี้ เรายินดีและส่งเสริมให้คุณเปลี่ยนเขา เพราะนั่นเป็นสิ่งที่มีผลอย่างมากต่อภาพรวมของความสัมพันธ์ในอนาคต ต่อให้อยู่กันยืด แต่ยืดอย่างไม่เป็นสุข ก็อาจเสียเวลาทั้งสองฝ่าย แต่หากเป็นนิสัยอื่น ๆ ของเขา เช่น สูบบุหรี่จัด เที่ยวจัด ติดเพื่อน ฯลฯ อย่างนั้นอาจจะเปลี่ยนได้ยากสักหน่อย เพราะหลายข้อได้เข้าขั้น "นิสัยถาวร"

     อีกอย่างหลายข้อก็อยู่กับเขามาตั้งก่อนเราจะคบหากันแล้วไม่ใช่หรือ เราเป็นใครจู่ ๆ ถึงจะบังอาจเข้าไปเปลี่ยนเขา เพียงเพราะหมดโปรฯ และเริ่มตาสว่าง ฉะนั้น จะเปลี่ยนใครก็จงพิจารณาด้วยว่าสิ่งนั้นมันสมควรจะเปลี่ยน และเป็นไปได้ไหม บางครั้งความรัก ก็ควรจะใช้ความเข้าใจกันและกัน ทางที่ดีที่สุด ไม่ควรเปลี่ยนใครเลย ควรยอมรับซึ่งกันและกันให้ได้มากกว่าบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: