ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เงียบไว้ดีกว่า หากคิดจะพูดกับสามีด้วยประโยคเหล่านี้

คำพูด


      การใช้ชีวิตร่วมกันระหว่างสามีกับภรรยา ด้วยพื้นฐานจากความรัก ความเข้าใจ บวกด้วยความซื่อสัตย์ เชื่อใจ และไม่โกหกกัน เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาว แต่หากมองให้ลึกลงไปกว่านั้นก็จะเห็นว่า ยังมีองค์ประกอบอีกมากมายที่มีส่วนในการประคับประคองชีวิตคู่ ได้แก่ คำพูด ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลกระทบกับชีวิตคู่มากมายทีเดียว อีกทั้งบางสถานการณ์จะดีหรือจะร้ายมันก็ขึ้นอยู่กับคำพูด หากไม่อยากให้ชีวิตคู่พัง ก็ควรงดพูดกับสามีด้วยประโยคเหล่านี้

    1. เรามีเรื่องต้องคุยกัน

      ประโยค 6 พยางค์ ที่สามีส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟังแล้วรู้สึกเหมือนโดนทำร้ายจิตใจอย่างมาก เพราะในขณะที่คุณกำลังพูดคำเหล่านี้ออกมา ถึงแม้ในความจริงแล้วมันจะไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ทำให้พวกเขารู้สึกว่ากำลังจะเกิดปัญหาอย่างแน่นอน เหมือนกับพายุลูกใหญ่ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้ามาหลังจากท้องฟ้าเงียบสงบมากนาน

    2. ฉันไม่น่าแต่งงานกับคุณเลย

      เวลาที่โกรธหรือโมโหสามี หลายคนอาจจะพลั้งปากพูดคำนี้ออกมา ซึ่งมันดูเหมือนมันไม่น่าจะมีอะไรหลังจากที่พวกคุณคืนดีกัน แต่ลึก ๆ แล้วสามีก็ยังรู้สึกเจ็บปวดกับคำพูดของคุณอยู่ไม่น้อย และยังคงเก็บความรู้สึกนั้นไว้ตลอดมา ซึ่งอาจแย่ลงกว่าเดิมจนต้องขอหย่า ถ้าได้ยินประโยคนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดังนั้น คงจะดีกว่าหากคิดก่อนพูดทุกครั้ง

    3. ห้ามใส่เสื้อตัวนี้

      อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย หากผู้หญิงด้วยกันเองได้ยินสามีพูดแบบนี้ก็คงไม่ชอบเหมือนกัน เพราะไม่มีใครอยากโดนชี้นิ้วสั่งให้ทำตามคำบอกของผู้ปกครองเหมือนเด็กอายุ 2 ขวบ เป็นแน่ หากคุณไม่ชอบให้สามีใส่เสื้อผ้าที่เขากำลังหยิบมาสวมจริง ๆ ก็ควรใช้คำพูดที่ฟังแล้วรู้สึกรื่นหู หรือเชิงให้คำแนะนำมากกว่าการบังคับแบบนี้

    4. คุณเป็นเหมือนแฟนเก่าฉันเลย

      ผู้ชายเกือบทั้งหมดชอบการแสดงความเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาอยู่ในฐานะแฟน คนรัก หรือสามี ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะทำอะไรตาม ก็ไม่ควรนำสามีที่กำลังคบหากันอยู่ ไปเปรียบเทียบกับอดีตสามีหรือแฟนเก่า เพราะมันเป็นการแสดงให้เขาเห็นว่าแฟนเก่ายังมีอิทธิพลกับคุณอยู่ แม้ในขณะนี้คุณจะใช้ชีวิตร่วมกับเขาแล้วก็ตาม

    5. ฉันไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีคุณ

      ประโยคสุดคลาสสิกที่ดูแล้วโรแมนติกสุด ๆ แบบนี้ ผู้หญิงคงรู้สึกดีไม่น้อยหากสามีบอกให้ฟัง แต่สำหรับผู้ชายหากพวกเขาได้ยินประโยคนี้บ้างจะให้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามกันทันที เพราะนอกจากเขาจะไม่รู้สึกอินไปกับประโยคสุดคลาสสิกเหมือนที่ผู้หญิงหลายคนคิดแล้ว ยังเป็นประโยคที่อาจทำให้เขามองว่า คุณเป็นของตายที่จะทำอะไรกับคุณก็ได้ทันที

    6. ผู้หญิงคนนั้นสวยกว่าฉันหรือเปล่า

      ถึงแม้ว่าผู้หญิงที่คุณกำลังพูดถึงจะดูสวยหรือน่ารักกว่า แต่คุณลองคิดให้ดี ๆ ว่า คุณอยากให้เขาตอบว่าใช่จริงหรือ ? เพราะลึก ๆ แล้วเชื่อว่าที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ถามแบบนั้นกับสามีของตัวเอง ก็เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัยว่าเขาไม่ได้คิดจะสนใจคนอื่นนอกจากคุณคนเดียว เพราะฉะนั้น น่าจะดีกับความสัมพันธ์ของพวกคุณมากกว่าหากไม่ถามคำถามนี้ออกไป

    7. ฉันไม่ชอบแม่ของคุณเลย

      ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงต่างก็รักแม่ด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้งผู้ชายส่วนใหญ่ต่างก็มักจะเลือกคู่ครองและแต่งงานกับผู้หญิงที่มีลักษณะ หรือบางส่วนที่ดูคล้ายคลึงกับแม่ของตัวเองมากที่สุด เพราะฉะนั้น มันจึงกลายเป็นประโยคที่นอกจากจะทำร้ายจิตใจของเขาแล้ว ยังทำร้ายตัวคุณเองในทางอ้อมด้วย อีกทั้งไม่ต้องคาดหวังเลยว่าเขาจะอยู่ข้างคุณ เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

    8. ไปกันเถอะ ก็พลาดแค่แมตช์เดียวเอง

      สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงควรรู้เอาไว้ ก็คือ ผู้ชายมีความสนใจในเรื่องของเกมกีฬามากกว่าที่คิด และสำหรับพวกเขาแล้วมันไม่ได้เป็นแค่แมตช์เดียวอย่างแน่นอน อีกทั้งพวกเขาก็มักจะมองว่า ไม่ว่าจะเป็นกีฬาแมตช์เล็ก หรือแมตช์ใหญ่ ต่างก็มีความสำคัญเท่าเทียมกันหมด ดังนั้นพวกเขาก็เลยไม่อยากออกไปไหนหรือทำอะไร ที่จะทำให้พวกเขาพลาดชมการแข่งขันแม้แต่แมตช์เดียว

    9. คุณรู้อะไรไหมว่า...แล้วไม่มีคำตอบ

      เมื่อไรก็ตามที่ผู้ชายได้ยินประโยคนี้ จะทำให้พวกเขาคิดไปไกลเท่าที่เขาสามารถทำได้ หรือทำอะไรก็ตามที่คุณไม่สามารถจะจินตนาการออกได้ เพราะฉะนั้น จึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะพูดประโยคนี้ หรือประโยคที่มีความหมายแบบเดียวกันนี้กับสามีของคุณ

    10. ฉันดูอ้วนขึ้นไหม ถ้าใส่ชุดนี้

      หนึ่งในคำถามที่ตอบยากที่สุดสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ ที่สำคัญพวกเขาก็อยากบอกให้รู้ว่า ไม่ว่าคุณจะใส่ชุดไหนเขาก็ไม่แคร์ ถ้าเขารักคุณจริง เพราะจะอยู่ในชุดไหน คุณก็สวยในสายตาเขาเสมอ ถึงแม้ว่าชุดที่คุณกำลังสวมอยู่นั้นมันจะทำให้รูปร่างของคุณดูอ้วนกว่ารูปร่างจริงก็ตาม อีกทั้งรู้ดีว่าหากตอบไม่ดีก็จะทำให้คุณนอยด์เป็นวัน ๆ ดังนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจหากไม่เคยได้ยินเขาบอกว่า คุณอ้วนเวลาสวมเสื้อผ้าตัวไหนเลยสักครั้งที่มา...กระปุกดอทคอม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: