ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทำไมเด็กแรกเกิดจึงอยากให้อุ้มอยู่ตลอด 24 ขั่วโมง

 

  ทำไมเด็กแรกเกิดจึงอยากให้อุ้มอยู่ตลอด

       
     ทำไมเด็กแรกเกิดจึงอยากให้อุ้มอยู่ตลอด 24 ขั่วโมง?


          หลังการตั้งครรภ์ จนคุณแม่คลอดลูกออกมา เคยสังเกตไหมว่าทำไมเด็กแรกเกิด จึงอยากให้อุ้มอยู่ตลอดเวลาวันนี้เรามาหาคำตอบกัน


          คุณอาจใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงอุ้มลูกน้อยเกิดใหม่ของคุณ แต่มันก็ดูเหมือนว่ายังไม่เพียงพอสำหรับลูก เด็กแรกเกิดนั้นตัวน้อยนิดเดียวและดูประหนึ่งนางฟ้าน้อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาเป็นมนุษย์ตัวน้อยที่มีอะไรซับซ้อนมากกว่าที่คุณคิด พวกเขาจะกรีดร้อง บิดตัวไปมา ทำเสียงเรียก และร้องไห้ ซึ่งจะทำให้พ่อแม่สับสนได้ว่าทำไมลูกน้อยเกิดใหม่ถึงอยากให้อุ้มตลอดเวลา

     คุณกำลังกังวลกับสิ่งเหล่านี้อยู่หรือไม่? ลองมาหาคำตอบด้วยกันดีกว่า

     เด็กเกิดใหม่ต้องการการใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลาหรือไม่?

          เด็กเกิดใหม่จะมีอยู่สองแบบคือ แบบที่ต้องการความใกล้ชิดและแบบที่ต้องการความใกล้ชิดอย่างมาก พ่อแม่หลายคนมีปัญหากับเรื่องนี้มากเพราะพวกเขามักเหนื่อยล้าจากการนอนหลับไม่เพียงพอและจากการต้องอุ้มลูกทั้งวัน ถึงแม้ว่าลูกไม่ได้ป่วยหรือไม่ได้มีอาการโคลิค เด็กเกิดใหม่ต้องการให้คุณอุ้มอยู่ตลอดเวลา เพราะหลังจากที่อยู่ในท้องของแม่ที่ทั้งอบอุ่นและปลอดภัยมากว่า 9 เดือน ลูกน้อยจะไม่ชินกับการที่ต้องอยู่คนเดียว พวกเขาจะเกิดความเครียดและรู้สึกปั่นปวนได้ง่ายเมื่อพ่อหรือแม่ไม่อุ้ม ลูกน้อยอยากให้อุ้มและปลอบโยนจนกว่าจะหลับ และนั่นแสดงถึงความต้องการของเด็กเกิดใหม่ที่ต้องการความใกล้ชิดอย่างมาก

 

     วางลูกน้อยลงและสัมผัสใกล้ ๆ


     วางลูกน้อยลง

          พ่อแม่มีหลากหลายวิธีที่จะจัดการกับลูกน้อยที่ต้องการการใกล้ชิดตลอดเวลา บางคนมักอุ้มลูกตามที่ลูกต้องการ ในขณะที่หลายคนก็ปล่อยให้ลูกร้องจนกว่าลูกจะหลับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องทำให้ลูกรู้สึกว่าพวกเขาปลอดภัยและรู้สึกเติมเต็มโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องอุ้มเขาขึ้นมา เช่น สัมผัสใกล้ ๆ ลูบตัวลูก คุณอาจจะร้องเพลง หรือพูดคุยให้ลูกได้รู้ว่าคุณอยู่ใกล้ ๆ

     ทำอย่างไร?

          อย่าคาดหวังว่าลูกของคุณจะนอนในเปลของตัวเองอย่างมีความสุขโดยที่คุณไม่ได้ช่วยเหลืออะไร พ่อแม่ควรเริ่มด้วยการทำให้ที่นอนของลูกนั้นสบายและน่าดึงดูดที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณอาจติดสิ่งเคลื่อนไหวสีสันสวยงามหรือรูปภาพไว้ที่เพดาน สิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกได้เป็นอย่างดี และจะทำให้ลูกไม่ร้องไห้เมื่อเขาตื่นนอนและลืมตาขึ้น

          เด็กเกิดใหม่ต้องการให้พ่อแม่อุ้มตลอดเวลา แต่พ่อแม่ไม่ควรยอมให้ลูกง่ายมากนัก และแทนที่จะอุ้มลูกขึ้น พ่อแม่อาจลูบหรือตบที่ตัวลูกเบา ๆ ห่อตัวลูกในผ้าห่มที่ทำให้ลูกรู้สึกสบายและไกวเปลลูก นี่เป็นวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการต้องการความใกล้ชิดได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา...............Women.postjung


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: