ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

9 จุดอันตรายในห้างสรรพสินค้า


9 จุดอันตรายในห้างสรรพสินค้า

      หากพ่อแม่จะพาเจ้าตัวน้อยไปเดินห้างสรรพสินค้า ที่มีคนมากมาย อย่าละเลยนะคะว่าห้างสรรพสินค้าจะปลอดภัย มาดูจุดอันตรายในห้าง สรรพสินค้า ที่พ่อแม่ควรระวังกันค่ะ

ประตูเลื่อนเปิด-ปิด
      ประตูเลื่อน ถึงแม้จะดูฉลาดเปิดปิดให้คนเข้าออกแบบอัตโนมัติ คุณพ่อคุณแม่ควรอยู่ระหว่างประตูแล้วให้เจ้าหนูเดินไปก่อน แต่ถ้ายังเป็นเบบี้อุ้มเดินไปพร้อมกันดีกว่า แล้วอย่าให้เจ้าหนูเที่ยวโบกไม้โบกมือจินตนาการว่าเสกคาถาให้ประตูเปิดปิดได้นะคะ เดี๋ยวโดนงับมือเอา

บันไดเลื่อน
     คำเตือนยอดฮิตก่อนขึ้นบันไดเลื่อนคือ "ห้ามให้เด็กใช้บันไดเลื่อนตามลำพัง" แต่ที่เห็นคือเด็ก ๆ วิ่งสวนทางขึ้นลง เห็นพฤติกรรมของพี่เด็กโตแบบนี้รีบเตือนลูกเลยค่ะ เพราะเกิดพลาดล้มตกบันไดเลื่อน อาจจะโดนมุมบันไดเลื่อนคม ๆ บาดหรือถูกหนีบเอาได้ ขึ้น-ลงบันไดเลื่อนควรให้เด็กอยู่ตรงกลางระหว่างพ่อกับแม่ปลอดภัยที่สุด แถมมือไม้จะได้ไม่เปะปะจับราวบันได แต่ถ้าไปกัน 2 คน ให้ลูกอยู่ชิดซ้ายด้านใน

ลิฟต์
      เจ้าประจำของลิฟต์ที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ คือลิฟต์หนีบ-ลิฟต์ค้าง จะขึ้นลงลิฟต์ให้ใช้หลักผู้ใหญ่เข้าก่อนออกทีหลังจะได้กดปุ่มเปิดประตูค้างไว้ให้ลูกก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ

รถเข็นในซูเปอร์มาร์เก็ต
      อย่าให้ลูกอยู่บนรถเข็นเด็ดขาด เพราะคนเข็นจะกะน้ำหนักยาก ยิ่งถ้าเจ้าหนูอยู่ไม่นิ่งคอยแต่จะคว้าของตลอดเวลา หากศูนย์ถ่วงรถเข็นไม่ดีอาจจะหัวคว่ำคะมำได้ง่ายเชียวค่ะ

ชั้นวางของ
      ชั้นวางของบนห้างรับน้ำหนักทุกวันค่ะ อย่าวางใจว่าจะแข็งแรงทนทานถึงจะอยู่ในห้างชั้นนำของเมืองไทยก็ตาม เกิดยื้อยุด กระชาก เหนี่ยวตัวผุดลุกผุดนั่งอันตรายแน่ค่ะ ใช้วิธีเปลี่ยนความสนใจเลยค่ะ มีของเล่นคู่กายไว้ในมือจะดีกว่า จะได้ไม่สนใจกระชากดึงของไปทั่วไงคะ

พื้นลื่น ๆ
      ยิ่งบริเวณซูเปอร์มาร์เก็ตหรือที่ขายของสดต้องระวัง เพราะอาจจะมีน้ำหกอยู่ได้ เพราะฉะนั้นเดินในห้างควรจูงมือลูกไว้เป็นดีค่ะ นอกจากจะกันการพลัดหลงแล้วลื่นไถลเมื่อไหร่ยังคว้าตัวได้ทันอีกด้วยค่ะ

ห้องน้ำ
       ถึงเจ้าหนูจะบอกว่าอยู่ที่โรงเรียนเขาเข้าเองได้ แต่นี่คนเป็นร้อยแถมชักโครกยังเป็นแบบของผู้ใหญ่ จึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะให้เข้าห้องน้ำตามลำพัง ควรพาเข้าไปพร้อม ๆ กับคุณแม่ห้องเดียวกันนั่นล่ะค่ะ

สายไฟ
      ปกติสายไฟตามห้างจะไม่ระโยงระยาง แต่ช่วงเทศกาล SALE หรือช่วงจัดบูธต่าง ๆ มักมีสายไฟ ปลั๊กไฟ โผล่มาแบบที่ไม่ถูกจัดระเบียบ ถึงจะอยู่ในรถเข็นเด็กก็ไม่ปลอดภัยค่ะ ยิ่งถ้าอยู่ในวัยช่างสนอกสนใจเดินไปไหนมาไหนได้ อย่าให้คลาดสายตาอีกเช่นกัน

ลานจอดรถ
       ถ้ามือซ้ายต้องเข็นรถเข็น มือขวาต้องเข็น(จูง)ลูก ถึงลานจอดรถแล้วให้พาเจ้าหนูขึ้นรถก่อนค่ะ ให้อยู่ในคาร์ซีทโดยปลอดภัยก่อน แล้วค่อยมาเก็บของอย่างรวดเร็วด้วยนะคะ มีลูกวัยเล็กช้าไม่ได้ค่ะ

        ถ้าไม่อยากต้องมาระวังจุดอันตรายทั้ง 9 นี้ อาจหลีกเลี่ยง พาลูกไปเดินสวนสาธารณะสูดอากาศให้ชุ่มปอดแทนดีกว่าค่ะ

Don't forget

      จดไว้ค่ะว่าจะซื้ออะไร บอกตัวเองว่าฉันจะไม่เดินเอ้อระเหยรับเชื้อโรคนาน ๆ

      พกของเล่นที่ลูกชอบติดไปด้วยจะได้ไม่งอแงเวลาคุณแม่เลือกของ

      จดชื่อ-ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อสะดวกไว้ในกระเป๋าของเด็กด้วย เผื่อพลัดหลงกันบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: