ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

การคลอดลูกในน้ำมีดีอย่างไร      ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่ อย่างคุณแม่กุ๊บกิ๊บ ที่เพิ่งคลอดน้องเป่าเปา เป็นที่ฮือฮาเพราะคุณแม่เลือกคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ โดยการคลอดในน้ำ ซึ่งเป็นวิธีการคลอดที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยไม่ค่อยมี

     ตลอดการตั้งครรภ์ ว่าที่คุณแม่คงกังวลถึงเรื่องการคลอดลูกอยู่เหมือนกัน ว่าจะเลือกคลอดวิธีไหนดี จะผ่าคลอด คลอดเอง หากกรณีท้องแบบปกติ ลูกกลับหัวปกติ ก็สามารถเลือกคลอดในน้ำได้

     การคลอดในน้ำเป็นการคลอดตามธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเน้นให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดมาเอง ซึ่งปากมดลูกจะนิ่ม และเปิดได้เอง ซึ่งการคลอดในน้ำเช่นนี้ไม่ใช้ยาเร่งคลอดกับคุณแม่ และไม่ใช้เครื่องมือใดๆ ช่วยในการคลอด แต่จะใช้วิธีธรรมชาติบำบัด เช่น แช่น้ำอุ่นในอ่างทำคลอดช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว และทำให้สารความสุขหลั่งออกมา ซึ่งโดยธรรมชาติจะมีการหลั่งสารลดความเจ็บปวดในการเบ่งคลอดอยู่แล้ว แต่ก็ขึ้นอยู่กับความอดทนได้ของคุณแม่ในแต่ละคน... นอกจากนั้น ยังมีการนวด เปิดเสียงเพลง และกลิ่นอโรมา เพื่อช่วยในแง่ของความรู้สึกเกิดความผ่อนคลาย จนทำให้คุณแม่ทนอยู่กับอาการเจ็บปวดระหว่างการเบ่งคลอดได้


     การคลอดในน้ำนั้นจะสะดวกสบาย ช่วยลดแรงกดดันของมดลูก เลือดไหลเวียนสะดวก ทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก แรงพยุงของน้ำช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณเชิงกรานขยายได้ง่าย รวมถึงการฉีกขาดของช่องคลอดน้อยกว่าการคลอดวิธีอื่น
  
     นอกจากนี้ยังถือเป็นเรื่องที่สุดโรแมนติก และอบอุ่นมากยิ่งขึ้น เพราะคุณพ่อสามารถให้กำลังใจคุณแม่อย่างใกล้ชิด ติดขอบอ่าง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: