ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เฉลย 7 เทคนิคในการลดน้ำหนักหลังคลอดที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้!    นับได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่อยู่ในช่วงหลังคลอด หลายคนอาจจะมีสภาวะที่ค่อนข้างจะยุ่งเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องฝึกฝนและทำความเข้าใจไปกับการเลี้ยงดูลูกน้อยโดยตรง เพราะสำหรับคุณแม่ทุกคนที่เป็นมือใหม่ ย่อมที่จะไม่ชินไปกับการเลี้ยงลูก สุดท้ายกลายเป็นว่าคุณแม่ไม่มีเวลาที่จะใส่ใจหรือดูแลตัวเองเลย แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไปสักระยะหนึ่ง คุณแม่จะรู้สึกชินไปกับการเลี้ยงลูกพร้อมทั้งรู้สึกคลายความกังวลลงไปบ้าง เมื่อเป็นเช่นนี้คุณแม่ก็จะมีเวลาที่จะหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเอง และแน่นอนสิ่งสำคัญที่คุณแม่อยากจะเปลี่ยนแปลงหลังจากคลอดเจ้าตัวน้อยแล้ว นั่นก็คือ การดูแลรูปร่างและการลดน้ำหนักที่แท้จริง ซึ่งสำหรับบางคนแล้วถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก วันนี้ทางเราจึงนำ 7 เทคนิคในการลดน้ำหนักหลังคลอดมาฝากให้คุณแม่มือใหม่ทุกคนได้ศึกษาและทดลองทำไปพร้อม ๆ กันค่ะ

    1. จงยึดมั่นที่จะเลี้ยงและดูแลลูกด้วยนมแม่โดยตรง
    การเลี้ยงดูลูกน้อยด้วยนมแม่นั้น นับได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญเติบโต พัฒนาการ รวมไปถึงความแข็งแรงของลูกน้อยโดยตรง และไม่ใช่แค่เพียงลูกน้อยของคุณจะได้รับประโยชน์เพียงเท่านั้น แต่ตัวคุณแม่เองก็จะได้ลดไขมันไปในทางอ้อม เนื่องจากกระบวนการในการสร้างน้ำนมแต่ละหยดนั้น จำเป็นจะต้องมีการดึงจับไขมันภายในร่างกายเพื่อเอาไปใช้ร่วมด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว การให้น้ำนมลูกน้อยจะสามารถทำให้คุณแม่เผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    2. ควรกระตือรือร้นและไม่อยู่นิ่ง
    สำหรับคุณแม่แล้วถ้าหากได้เดินบ่อยครั้ง ไม่ได้นั่งหรือนอนอยู่กับที่ในระยะเวลานาน ๆ จะส่งผลทำให้คุณแม่ได้ออกกำลังกายไปในตัว การหยิบจับงานบ้าน การทำความสะอาด หรือแม้กระทั่งการทำกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดทุกช่วงทุกเวลา มักจะมีผลต่อน้ำหนักของคุณแม่แบบที่ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว


    3. พยายามตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง
   การที่คุณแม่พยายามตั้งเป้าหมายว่าจะลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างแท้จริง จะส่งผลทำให้คุณแม่สามารถทำได้แบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป และเมื่อใดก็ตามที่คุณแม่สามารถทำได้ก็จะเริ่มมีแนวทางและกำลังใจมากยิ่งขึ้นในระยะเวลาต่อมา

    4. เน้นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอหลังคลอด
    จริง ๆ แล้วการลดความอ้วนหรือน้ำหนักหลังคลอดมีความยากง่ายไม่แตกต่างไปจากการลดความอ้วนโดยทั่วไป ซึ่งคุณแม่จะต้องพยายามใส่ใจไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายอย่างน้อยวันละประมาณ 30 นาที การเล่นโยคะ การทำกายบริหาร เป็นต้น หากได้ทำอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่นานคุณแม่จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

    5. ใส่ใจไปกับการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์
    อีกหนึ่งสิ่งที่จะสามารถช่วยเหลือเพื่อให้คุณแม่ได้ลดน้ำหนักหลังคลอดได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือ อาหารที่ดีและมีประโยชน์โดยเฉพาะ ผัก ผลไม้ และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในทุก ๆ มื้อ และควรใส่ใจไปกับอาหารว่างที่ดีและมีประโยชน์เท่านั้นด้วย

    6. การรับประทานโยเกิร์ตในทุก ๆ วัน
    คุณแม่ที่ต้องการจะลดน้ำหนักหลังคลอด สามารถเน้นย้ำไปกับการรับประทานโยเกิร์ตแบบทุกวันได้เช่นกัน เนื่องจากโยเกิร์ตจะมีส่วนช่วยในการลดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    7. ดื่มน้ำให้มากเป็นพิเศษ
    การดื่มน้ำให้มากและเพียงพอในแต่ละวัน จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยน้ำที่ควรดื่มจะต้องเป็นน้ำที่สะอาดและไม่ใช่น้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มที่ประกอบไปด้วยน้ำตาล

    และอีกหนึ่งสิ่งสุดท้ายที่คุณแม่ไม่ควรพลาดผ่านการลดน้ำหนักหลังคลอด นั่นก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการนอนหลับไม่เพียงพอจะมีผลทำให้คนเราเกิดอาการหิวได้ง่าย อีกทั้งยังคงมีผลต่อระบบเผาผลาญภายในร่างกาย ซึ่งจะส่งผลทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ยากนั่นเองบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: