ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 เทรนด์ออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้อง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยท่าบริหาร    การออกกำลังกายที่ถูกต้อง ไม่ใช่มีแค่เฉพาะในวัยเด็ก วัยรุ่นหนุ่มสาว หรือแม้กระทั่งในวัยผู้สูงอายุเท่านั้น การใส่ใจผ่านการออกกำลังกายที่ถูกวิธี มีอยู่ในทุกเพศ ทุกวัย รวมไปถึงกลุ่มคุณแม่มือใหม่หรือหญิงตั้งครรภ์ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วในกลุ่มคุณแม่มือใหม่นั้น อาจจะต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนว่า สำหรับคนท้องหรือหญิงตั้งครรภ์ควรออกกำลังกายในรูปแบบไหน อย่างไรได้บ้าง เพื่อไม่ให้ส่งเสียตามมาจนกระทั่งเป็นอันตรายต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์เป็นสำคัญ ซึ่งในวันนี้เราขอยก 3 เทรนด์ออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้อง ซึ่งคนท้องทุกคนจะสามารถออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ปลอดภัยด้วยท่าบริหาร ซึ่งถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายแบบเบสิก ๆ เบื้องต้น หากอยากรู้ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

    1. ท่าบริหารร่างกายในรูปแบบของแอโรบิก
    เทรนด์การออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้อง แอโรบิกนับได้ว่ามีความเหมาะสมสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เพราะคุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะสามารถออกกำลังกายด้วยท่าบริหารร่างกายในรูปแบบของแอโรบิกได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งแอโรบิกนับได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดี มีการทิ้งจังหวะที่ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพสูงมาก อีกทั้งท่าต่าง ๆ ที่เรานำมาใช้ผ่านการออกกำลังกายนั้น ก็นับได้ว่ามีเพียงแค่ไม่กี่ท่าด้วยกัน ซึ่งจะส่งผลทำให้คุณแม่ได้กระตุ้นระบบหัวใจ กล้ามเนื้อและปอด พร้อมทั้งไขข้อต่าง ๆ ภายในร่างกายจะสามารถได้รับออกซิเจนได้อย่างทั่วถึง ในช่วงระยะแรกเริ่มให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทำการอุ่นเครื่องหรืออุ่นร่างกายเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถเตรียมทุกอย่างให้พร้อมเพื่อที่จะออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ในช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นการยืดตัวเพื่อให้ร่างกายของคุณแม่ได้รับรู้ว่ากำลังจะออกกำลังกายเพื่อเข้าสู่การบริหารในขั้นต่อ ๆ ไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ


    2. การบริหารร่างกายด้วยการเน้นออกกำลังกายเป็นส่วน ๆ
    อีกหนึ่งเทรนด์การออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้อง คงต้องยกให้กับการออกกำลังกายด้วยท่าบริหารแบบเน้นเป็นส่วน ๆ ไป ซึ่งการออกกำลังกายในรูปแบบนี้จะไม่หนักสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยทำให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว โดยหลัก ๆ แล้วคุณแม่จะได้หัดเกร็งตัว หัดผ่อนคลายกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก่อนที่จะออกกำลังกายด้วยรูปแบบไหน ๆ ก็ยังคงต้องมีการวอร์มหรือยืดเส้นยืดสายเพื่อให้ร่างกายได้รับรู้เสียก่อน เพื่อที่จะสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปนั่นเอง

    3. การออกกำลังกายด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อตรงบริการช่องคลอด
    การบริหารกล้ามเนื้อตรงบริเวณช่องคลอด ไม่ว่าจะเป็นบริการกล้ามเนื้อตรงส่วนหลังด้านล่าง ,อุ้งเชิงกราน,ฝีเย็บ,ช่องคลอด ทุกอย่างจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อมีลักษณะยืดหยุ่นและขยายตัว ส่งผลทำให้สามารถลดอาการปวดต่าง ๆ ของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากช่องคลอดมีความแข็งแรงมากขึ้นเท่าไหร่ คุณแม่ก็จะมีความพร้อมในการคลอดบุตรมากขึ้นเท่านั้น และนี่ก็คืออีกหนึ่งเทรนด์การออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้องที่คุณแม่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดค่ะ

    ทั้ง 3 เทรนด์การออกกำลังกาย2019สำหรับคนท้องที่เราได้กล่าวมาในข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นการออกกำลังกายด้วยท่าบริหารแบบง่าย ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเบสิคผ่านการออกกำลังกายเสียด้วยซ้ำไป แต่สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์แล้ว การออกกำลังกายด้วยท่าบริหารจะส่งผลทำให้คุณแม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย แถมสุขภาพก็ยังคงดีขึ้นตามไปด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: