ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

การเลือกกางเกงในสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง     ช่วงเวลาที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ หลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น ที่สังเกตเห็นได้ชัดก็คือสรีระของคุณแม่ที่เปลี่ยนไป จะมีน้ำหนักมากขึ้น อ้วนขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปรกติของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ดังนั้นการปรับตัวให้เหมาะสมกับการเป็นคุณแม่ จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อให้ลูกน้อยได้มีสุขภาพที่สมบูรณ์ที่สุด และตัวคุณแม่เองก็รู้สึกสบายขณะอุ้มท้องไปด้วย

     สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ทุกท่านเป็นเหมือนกันก็คือ การเลือกเสื้อผ้าและชุดชั้นในใหม่ทั้งหมด เพราะของเดิมคงไม่สามารถใช้ได้ เราจึงจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกกางเกงในสำหรับคนท้อง ซึ่งเป็นชุดที่สำคัญที่สุด เพราถ้าหากเลือกไม่เหมาะสมกับตัวคุณแม่เอง ก็อาจจะทำให้อึดอัดและรู้สึกทรมานไปด้วย แล้วการเลือกการเกงในสำหรับคนท้องมีอะไรบ้างลองมาดูกัน

    1.เลือกขนาดที่ไม่รัดเกินไป

    ก่อนการเลือกซื้อชุดชั้นในและกางเกงใน คุณแม่ทุกคนก็ควรจะวัดขนาดรอบอกและรอบเอวของตัวเองเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อขนาดที่เหมาะสม โดยในการเลือกนั้นให้เลือกขนาดที่เผื่อเอาไว้สักนิ้ว สำหรับการรองรับร่างกายที่อาจจะขยายมากขึ้น และสำหรับกางเกงในก็ควรจะเลือกชนิดที่ไม่แน่นเกินไป หรือว่าหลวมเกินไป อาจจะไม่ต้องเผื่อมากเกมือนกับชุดชั้นในก็ได้

    2.ระบายอากาศได้ดี

    ขณะที่คุณแม่กำลังตั้งท้อง ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงและทำงานหนักอยู่ตลอดเวลา ทำให้เสี่ยงเกิดความอับชื้นและเหงื่อออกได้ง่าย กางเกงในสำหรับคนท้อง จึงต้องเลือกชนิดที่สามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมมหรือเหงื่อ ออกระหว่างวัน สำหรับชนิดผ้าที่เหมาะสมกับคนท้องก็คือ กางเกงในผ้าฝ้าย

    3.หลักเลี่ยงผ้ามัน

    ผู้หญิงบางคนก็ชื่นชอบการใส่กางในแบบผ้ามันลื่นๆ ถ้ายังไม่ได้ตั้งท้องก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าขณะที่ตั้งท้องอยู่ ควรเลี่ยงกางเกงในสำหรับคนท้อง ที่เป็นผ้ามันเลยจะดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการรัดและอึดอัดขณะที่สวมใส่ด้วย

    4.มีส่วนรองรับหน้าท้อง

    ยิ่งคุณแม่มีอายุครรภ์ที่มากขึ้น น้ำหนักของหน้าท้องก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การเลือกกางเกงในที่มีส่วนในการรองรับหน้าท้อง จะช่วยให้คุณแม่ไม่ต้องแบกรับน้ำหนักมากเกินไป ถ้าหากเลือกใช้กางเกงในที่มีส่วนรับหน้าท้องเอาไว้ อีกทั้งยังจะช่วยให้คุณแม่เคลื่อนไหวสบายตัว ไม่อึดอัดด้วย

    5.เลือกสไตล์ที่ชอบ

    กางเกงในของคนท้องว่าไปแล้วก็สามารถเลือกได้หลายรูปแบบเช่นกัน อย่างคุณแม่ที่ชื่นชอบการใส่บิกินี่ ขณะที่ตั้งท้องอยู่ก็สามารถใส่ได้เช่นกัน เพราะกางเกงในชนิดนี้ไม่ได้มีส่วนที่รักตรงหน้าท้องมากมาย เป็นแค่สายรัดเท่านั้น ถ้าหากคุณแม่ที่ชื่นชอบการนุ่งบิกีนี่อยู่แล้ว ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย เพียงแต่ในการเลือกซื้อก็อาจจะต้องเลือกชนิดที่เอวต่ำลงมาหน่อย เพื่อป้องกันการรัดตรงช่วงหน้าท้องเอาไว้ก่อน

    หากคุณแม่สามารถเลือกกางเกงในสำหรับคนท้อง ได้อย่างเหมาะสมกับสรีระแล้ว ก็จะช่วยให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้นขณะที่สวมใส่ ไม่อึดอัดหรือต้องรับน้ำหนักมากเกินไป หากไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรก็ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญไว้ก่อน เป็นวิธีที่ดีที่สุด
https://www.thaihealth.or.th/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: