ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผู้ชายบอกรักก่อนมากกว่าผู้หญิง 3 เท่า

 

ผู้ชายบอกรักก่อนมากกว่าผู้หญิง 3 เท่า

       ผู้ชายบอกรักก่อนมากกว่าผู้หญิง 3 เท่า

 

          ผลวิจัยชิ้นใหม่ของศาสตราจารย์จากสหรัฐฯ ระบุว่าผู้ชายมักเป็นฝ่ายบอกรักผู้หญิงก่อน และตกหลุมรักอีกฝ่ายได้ภายในเวลาไม่นาน

 

          จากผลการวิจัยล่าสุดของ ศาสตราจารย์มาริสซา ฮาร์ริสัน นักจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยรัฐเพนน์ซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ระบุว่า ผู้ชายตกหลุมรักเพศตรงข้ามเร็วกว่าผู้หญิง และมักจะเป็นฝ่ายบอกรักอีกฝ่ายก่อน มากกว่าผู้หญิงถึง 3 เท่า แย้งผลการศึกษาเดิมที่ว่า ผู้หญิงมักจะเป็นฝ่ายแสดงความรักต่อผู้ชายในขณะคบกันมากกว่า

          ในผลการศึกษาใหม่ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร 'Social Psychology' แสดงให้เห็นว่า โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ชายจะตกหลุมรักเพศตรงข้ามภายในสองถึงสามสัปดาห์ ขณะที่ผู้หญิงใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเกิดความรู้สึกรัก และผู้ชายยังมักจะเผยความรู้สึกว่าเขารักฝ่ายหญิงมากมาย ในช่วงแรกๆ ของการคบกัน

          ผลการศึกษาดังกล่าวได้มาจากการสัมภาษณ์นักศึกษามหาวิทยาลัย 172 คน ว่า พวกเขาเหล่านั้นเคยหลงรักใครหรือไม่ และใช้เวลานานเท่าไร กี่วัน, สัปดาห์ หรือกี่เดือน กว่าจะรู้ตัวว่า เราหลงเสน่ห์อีกฝ่ายเข้าแล้ว และยังถามอีกว่า หลังจากเริ่มคบไปได้นานเท่าใด ถึงจะเริ่มมีการเปิดเผยความรู้สึกออกมาด้วย

          หลังจากผ่านการประมวลข้อมูลที่ได้รับมา ศ.ฮาร์ริสัน สรุปว่า ผู้ชายมักเป็นฝ่ายที่หลงรักผู้หญิงก่อน และเป็นฝ่ายที่บอกรักอีกฝ่ายก่อน มากกว่าผู้หญิงถึง 3 เท่า และแสดงให้เห็นว่า ผู้หญิง มีความระมัดระวังในเรื่องความรักมากกว่าผู้ชาย และไม่จำเป็นเสมอไปที่จะรีบแทใจให้อีกฝ่าย

          ขณะที่ ดร.แกรี วูด นักจิตวิทยาด้านการอยู่ร่วมในสังคม ระบุว่า ผู้ชายมักมีความแตกต่างในเรื่องของความสามารถ หรือพลังใจ ในการแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมา แต่คนหนุ่มสมัยนี้ต่างจากคนรุ่นก่อนมาก จึงไม่อายในการบอกความรู้สึกของตัวเองออกไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา...............Bloggang

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: